Lời hứa của Trấn Thành đối với các chiến sĩ tại khu cách ly vì Covid-19

15:27 25-Th3-2020

Bao ồn ào từ dân mạng rằng, "Trấn Thành ở đâu khi cả nước đang chung tay góp sức phòng chống dịch Covid-19 và hàng loạt các Sao đang làm thiện nguyện cho dân Miền Tây bị hạn mặn, nghệ sĩ sống được – giàu có được cũng nhờ dân mà ra".

Trước những ồn ào đó, Trấn Thành đã chính thức lên tiếng khi liên tục bị nói không làm từ thiện giữa mùa dịch hạn và dịch Covid-19. Cùng với đó nam MC này cũng bày tỏ sự xót xa đối với các chiến sĩ tại khu cách ly, và hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay khi hết dịch Covid-19.

Trấn Thành hứa làm điều này với các chiến sĩ, khẳng định: "Cách ly không phải nghỉ dưỡng"​

Mới đây, Trấn Thành khẳng định cách ly dịch Covid-19 không phải nghỉ dưỡng trên trang cá nhân có gần 12 triệu người theo dõi. Cụ thể, ông xã của Hari Won đề cập đến việc nhiều người tại khu cách ly tập trung có hành động nhờ người thân tiếp tế lương thực, đồ dùng nhiều quá mức. "Cách ly chứ không phải nghỉ dưỡng. Mọi người ơi! Làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào 1 lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ! Sức đâu mấy ảnh chịu cho nổi? Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình này.

Chỗ ở họ đã nhường cho chúng ta. Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Nhưng "phục vụ" không phải là nhiệm vụ chính của họ. Họ đang giúp chúng ta mà! Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt đó! Thương họ đi!", nam danh hài bày tỏ.

Thay cho lời kết, danh hài Trấn Thành khẳng định: "Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh! Các đồng chí cố lên! Tổ quốc ơi! Cố lên! Người Việt chúng ta cố lên!". 

Trước quan điểm của Trấn Thành thu hút hơn 220 nghìn lượt người bày tỏ cảm xúc, chia sẻ, đồng tình: "Trấn Thành nói đúng bản chất vấn đề là sự giúp đỡ chứ không phải là phục vụ, mong những người cách ly hiểu và thương xót biết ơn những người giúp đỡ mình"; "Nói rất hay, ở đó có 14 ngày mà làm như định cư suốt đời. Bao nhiêu đó đã chịu đựng không nổi. Người tiếp tế, người được cách ly tụ tập đông người gây nguy cơ lây lan mầm bệnh cao nữa. Làm ơn hãy suy nghĩ cho cộng đồng chút đi"…

Trước đó, Trấn Thành từng nhận không ít những bình luận tiêu cực của một bộ phận cư dân mạng "soi" số tiền ủng anh hộ chống dịch Covid-19 và người dân miền Tây chống hạn mặn. "Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi! Đừng ép nhau. Tuỳ khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để… đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu… mà hững hờ. Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và… người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi! Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch!", nam MC đáp trả.

Trước đó,ngày 17/3, bà xã Trấn Thành – nữ ca sĩ Hari Won đã mang 1610 bình nước ngọt xuống miền Tây giúp đỡ bà con vượt hạn mặn

Ông xã của Hari Won quan niệm, anh không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo làm ở đâu, bao nhiêu tiền: "Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hoá ra từ 1 hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? Không! Mình không làm vậy đâu. Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là: "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: còn ai muốn đóng góp nữa khi… đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi.

Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết. Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp". Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: "phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rút cuộc là nên làm gì đây". 

Theo Trấn Thành, hầu hết những người hay phàn nàn, chỉ trích thường là những người chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả.

link tk:http://danviet.vn/van-hoa-giai-tri/tran-thanh-xot-xa-cac-chien-si-tai-khu-cach-ly-hua-lam-dieu-nay-khi-het-dich-covid-19-1072046.html

Hoàng Yến t/h

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>