Loạt trận cuối U22 Việt Nam sẽ làm gì để đi tiếp giấc mơ?

10:46 24-Th8-2017

Trái ngược với 3 trận đầu ra quân, U22 Việt Nam đã rơi vào thế bế tắc khi chạm trán U22 Indonesia ở loạt trận thứ 4 và phải chấp nhận kết quả hòa 0-0. Đây là kết quả rất đáng tiếc với đoàn quân áo đỏ bởi chiều nay chúng ta gặp lại đối thủ truyền kiếp rất khó chịu.

Cần có những quy hoạch mới để chiến thắng

Hơn nữa, kịch bản tệ hại nhất là thầy trò Hữu Thắng nếm thất bại đầu tiên tại SEA Games 29 (vào 15h00, ngày hôm nay 24/8) và phải về nước. Đấy thực sự là bi kịch đáng buồn khi chúng ta đã giữ ngôi đầu bảng B ngay ở vạch xuất phát cho tới lượt trận cuối cùng. Nhiệm vụ của thầy trò Hữu Thắng là không để bi kịch ấy xảy ra ở sân Selayang chiều nay

Cũng may là U22 Việt Nam đã tạo được cái vốn rất lớn là 12 bàn thắng vào lưới Timor Leste, Campuchia và Philippines. Nhờ đó, sau 4 loạt trận, thầy trò Hữu Thắng vẫn dẫn đầu bảng B dù có cùng 10 điểm như U22 Thái Lan. Chính lợi thế về mặt hiệu số đã mang tới cơ hội lớn hơn cho U22 Việt Nam ở loạt trận cuối cùng.

Theo đó, U22 Việt Nam chỉ cần 1 kết quả hòa trước U22 Thái Lan là đoạt vé vào bán kết. Thậm chí, với kết quả này, thầy trò Hữu Thắng còn bảo toàn vị trí dẫn đầu nếu U22 Indonesia không thể hủy diệt U22 Campuchia với cách biệt quá 7 bàn ở trận cùng giờ.

Trận hòa đầy bế tắc đã mất đi cơ hội chủ động đi tiếp

Nhìn chung, cơ hội vào bán kết của U22 Việt Nam rộng hơn U22 Thái Lan. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề đáng bàn nhất của trận đấu này. Đấy là việc U22 Thái Lan đã bị đẩy vào thế chân tường. Nếu chỉ giành được 1 điểm trước U22 Việt Nam, thầy trò Worrawoot Srimaka chỉ có cơ hội đi tiếp nếu U22 Indonesia không thắng U22 Campuchia với cách biệt quá 2 bàn.

Hay nói cách khác, để chắc chắn tấm vé bán kết, U22 Thái Lan chỉ còn cách là chơi sòng phẳng để có 3 điểm trước U22 Việt Nam. Ở thế chân tường, chắc chắn thầy trò Worrawoot Srimaka sẽ thể hiện tinh thần quyết liệt. Khi ấy, mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra!

Khắc phục nếu muốn đi tiếp

Vấn đề đầu tiên mà U22 Việt Nam cần cải thiện chính là khả năng tận dụng cơ hội. Chúng ta đã phung phí quá nhiều cơ hội và đó được xem là biểu hiện của căn bệnh yếu tâm lý, thiếu cái đầu lạnh và sự tỉnh táo. Hòa U22 Indonesia, U22 Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội. Nhưng nếu tiếp tục gây thất vọng ở trận hạ màn chiều nay, thầy trò Hữu Thắng không còn cơ hội sửa chữa sai lầm của mình.

Cải thiện nhiều hơn nữa khả năng dứt điểm để có thể đứng vững

Chứng kiến những loạt trận đã qua ở bảng B, phần đông đều nhận định đây là 1 trong những tập thể nhạt nhòa nhất của Thái Lan ở những kì tham dự SEA Games. Thậm chí, nói như ông bầu của HAGL, Đoàn Nguyên Đức thì U22 Thái Lan mới là đội bóng phải sợ U22 Việt Nam ở trận đấu chiều nay.

Đúng là ở SEA Games kì này, U22 Thái Lan không có nhiều gương mặt triển vọng. Họ thi đấu thiếu đường nét, khác hẳn với lứa đàn anh trước đây. Nhưng không phải vì thế mà xem thường đội bóng của HLV Worrawoot Srimaka. Họ không tạo ra những chiến thắng ấn tượng như U22 Việt Nam nhưng ở những trận đấu quan trọng, các cầu thủ Thái Lan luôn thể hiện được bản lĩnh và sự lì lợm.

Ở trận hạ màn chiều nay, U22 Thái Lan sẽ còn đáng gờm hơn bởi họ buộc phải thắng để định đoạt số phận của chính mình. Áp lực sẽ thuộc về U22 Việt Nam! Mong rằng thầy trò Hữu Thắng đã rút ra nhiều bài học để đứng vững ở Selayang và tiếp tục theo đuổi giấc mơ vàng…

CPTĐ

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>