Lộ diện tòa nhà cao nhất Đông Nam Á soán ngôi Landmark 81

17:20 07-Th10-2019

Tòa nhà Exchange 106 ở thủ đô Kuala Lumpur vừa được cấp giấy chứng nhận hoàn thành có chiều cao 492 m, vượt qua Landmark 81 cao 461 m.

 

Trang Free Malaysia Today (Malaysia) ngày 5/10 đưa tin, với độ cao 492m tòa nhà chọc trời Exchange 106 sẽ cao hơn cả tháp đôi Petronas (cao 452m) ở thủ đô Kuala Lumpur và trở thành tòa nhà cao nhất Malaysia vừa nhận được giấy chứng nhận hoàn thành và tuân thủ chất lượng (CCC)

Điều này đồng nghĩa việc Exchange 106 sẽ soán ngôi tòa nhà cao nhất Đông Nam Á của Landmark 81 tại TP.HCM. Chiều cao của Exchange 106 theo The Star là 492 m. Trong khi đó, Landmark 81 cao 461 m.

Tháp 492 m ở Malaysia là tòa nhà cao nhất Đông Nam Á

Như vậy, Landmark 81 chỉ giữ vị trí tòa nhà cao nhất khu vực Đông Nam Á trong hơn 1 năm. Tòa tháp của Tập đoàn Vingroup bắt đầu được đưa vào sử dụng từ tháng 7/2018.

Tòa nhà Exchange 106 tọa lạc tại khu Tun Razak Exchange (TRX). Đây là một quận tài chính mới đang được phát triển ở Kuala Lumpur, được sinh ra từ Quỹ nhà nước 1MDB dưới thời cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Hiện tại, tòa nhà này thuộc sở hữu của nhà phát triển bất động sản Mulia Property Development của Indonesia và Bộ Tài chính Malaysia.

Tuần này, báo Straits Times của Singapore cho biết tòa nhà Exchange 106 – với chi phí xây dựng không được công bố – gần đây đã nhận được giấy chứng nhận hoàn thành và phù hợp chất lượng (CCC), cho phép những người thuê bắt đầu di chuyển vào không gian văn phòng rộng 455.225m2 của nó, với tổng cộng 106 tầng.

Tòa nhà Exchang 106 ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: internet

Bà Joanne Ang, người đứng đầu bộ phận cho thuê của Mulia Property Development, cho biết những bên thuê văn phòng đầu tiên dự kiến sẽ di chuyển vào tòa nhà này trong tháng 12 tới.

Bà tin rằng các công ty, trong đó có nhiều công ty đa quốc gia, sẽ háo hức khi có văn phòng tại một trong 10 tòa nhà văn phòng cao nhất thế giới này.

Lấy cảm hứng từ các nguyên tắc kiến trúc Hồi giáo và Art Deco, tòa Exchange 106 có khu vực đại sảnh cao 15m, sử dụng nhiều vật liệu từ gỗ tới cẩm thạch.

Tòa nhà này có không gian không cột trụ lớn nhất ở Malaysia, bao gồm các không gian văn phòng không cột trụ rộng từ 2.044 – 3.159 m2, cho phép các bên thuê bố trí và thiết kế nội thất linh hoạt.

Tuy nhiên, The Star cho biết Exchange 106 sẽ không nắm giữ vị trí tòa nhà cao nhất Đông Nam Á trong thời gian lâu dài, vì các nhà xây dựng đang "bận hoàn thành tòa tháp Merdeka PNB 118 cao 500m" cũng tại thủ đô Kuala Lumpur.

Tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là Burj Khalifa ở UAE, có chiều cao 828 m. Xếp thứ hai là tháp Thượng Hải ở Trung Quốc, cao 632 m.

Theo báo SKCĐ

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>