Ký túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân cấp nước có “sinh vật lạ” cho sinh viên

13:00 13-Th6-2019

Gần một tuần nay, sinh viên ở khu nội trú (ký túc xá) của ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội phải sử dụng nguồn nước đục vàng, có lẫn cả sinh vật lạ rồi lọc qua bằng… khăn mới có nước dùng để giặt giũ quần áo, sinh hoạt.

Nước sinh hoạt lẫn nhiều bùn đất, có sinh vật lạ

Mới đây, báo Thời Đại nhận được phản ánh của nhiều độc giả hiện là sinh viên ở khu nội trú trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội về tình trạng nước sinh hoạt bẩn.

Theo đó, gần một tuần nay, sinh viên ở khu nội trú ĐH Kinh tế Quốc dân phải dùng nước đục vàng, thậm chí khi dùng khăn vải để gạn bỏ cặn bẩn còn gạn luôn được cả những sinh vật lạ đang… lúc nhúc.

ky tuc xa dh kinh te quoc dan cap nuoc co sinh vat la cho sinh vien
Nhiều sinh vật lạ trên khăn vải dùng để lọc nước sinh hoạt của sinh viên khu nội trú ĐH Kinh tế Quốc dân.

Bạn H.H.N (ở nhà 11 – khu nội trú ĐH Kinh tế Quốc dân) chia sẻ không chỉ ở khu nhà bản thân đang ở mà nhiều nhà khác trong khu kí túc xá cũng xảy ra tình trạng nước bị đục vàng, lẫn nhiều đất.

 Clip nước sinh hoạt trong khu nội trú ĐH Kinh tế Quốc dân toàn bùn đất

“Em và các bạn trong phòng phải dùng bông để lọc nước. Nước lọc xong cũng không dám dùng để đánh răng rửa mặt mà chỉ để giặt quần áo. Nước uống thì phải mua bình bên ngoài. Nhưng giặt áo trắng bằng nước này thì cũng bị ố vàng nên em cũng đành phải mang ra tiệm giặt là”, nữ sinh này cho biết.

ky tuc xa dh kinh te quoc dan cap nuoc co sinh vat la cho sinh vien
Sinh viên phải dùng khăn vải dùng để lọc bỏ cặn bẩn để có nước sinh hoạt trong khu nội trú ĐH Kinh tế Quốc dân.

Nữ sinh này cũng cho biết, tình trạng nước sinh hoạt bẩn đã xảy ra gần 1 tuần nay. Nhiều sinh viên đã phản ánh và kiến nghị trên trang thông tin của trường. Tuy nhiên, sau khi được khắc phục lại tiếp tục xảy ra tình trạng nước sinh hoạt bẩn.

“Dù chưa bị ngứa hay dị ứng khi dùng nước này nhưng nhiều bạn cũng e ngại. Đặc biệt là các bạn nữ bởi việc vệ sinh sạch sẽ rất quan trọng”, N. cho hay.

Nước vàng đục, không thể sử dụng nếu không được lọc cũng là phản ánh của bạn N.Đ.Đ (nhà 2 – khu nội trú ĐH Kinh tế Quốc dân). Đ. cho hay, các bạn cùng phòng em đã phải góp tiền vào để mua củ lọc với giá 20.000 đồng/củ. Tuy nhiên, các củ lọc này chỉ sử dụng được khoảng 2 – 3 ngày lại phải thay vì cục lọc đã quá bẩn.

“Phòng em còn đỡ hơn, ở phòng khác, khi các bạn lấy khăn vải để gạn bỏ phần đục thì còn có cả những sinh vật lạ màu đen, không biết là con gì”, sinh viên này cho biết.

Ban quản lý khu nội trú trễ hẹn cung cấp nước sạch

Nhiều sinh viên phản ánh, trước đó, Ban quản lý khu nội trú của trường đã thông báo trong diễn đàn thông tin ở kí túc xá về việc nguồn nước sinh hoạt chưa được đảm bảo.

Theo thông báo vào ngày 3/6, Ban quản lý khu nội trú ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: “Hiện nhà trường đang cải tạo trạm nước vì vậy nguồn nước cấp cho các nhà khu nội trú chưa được đảm bảo. Dự kiến hết ngày thứ 4, mùng 5/6, nguồn nước cấp sẽ được đảm bảo”.

ky tuc xa dh kinh te quoc dan cap nuoc co sinh vat la cho sinh vien

 

Tuy nhiên, theo phản ánh của sinh viên, thực tế đến sáng 9/6 – tức là đã trễ 4 ngày so với lịch dự kiến của ban quản lý – sinh viên vẫn phải sử dụng nước đục vàng, thậm chí khi dùng khăn vải để gạn nước còn gạn “thêm” được nhiều sinh vật lạ.

Nhiều sinh viên nội trú đã liên tục phản ánh về việc trễ hẹn cung cấp nước sạch bằng cách bình luận vào dưới bài thông báo của ban quản lý khu nội trú, tuy nhiên các bạn vẫn không nhận được hồi đáp nào.

ky tuc xa dh kinh te quoc dan cap nuoc co sinh vat la cho sinh vien
Nhiều sinh viên phản ánh về việc bản quản lý trễ hẹn cung cấp nước sạch để sinh hoạt.
ky tuc xa dh kinh te quoc dan cap nuoc co sinh vat la cho sinh vien
Sinh viên phản ánh trong nước có nhiều sinh vật lạ.

Thậm chí, khi các bạn gọi vào số điện thoại của ban quản lý để phản ánh về việc nước sinh hoạt vẫn bẩn nhưng đều không liên lạc được. Nhiều sinh viên khu nội trú rất lo lắng việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo này, về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước đó, vào tháng 9/2016, nhiều sinh viên khu nội trú trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã phản ánh về việc nguồn nước sinh hoạt không được đảm bảo.

Giảng đường trong mơ

Trái ngược với khu ký túc xá, tòa nhà ĐH Kinh tế Quốc dân được biết đến như một trong nhưng khu giảng đường đẹp nhất, hoành tráng nhất Việt Nam.

ky tuc xa dh kinh te quoc dan cap nuoc co sinh vat la cho sinh vien
Tòa nhà trong mơ của Đại học Kinh tế – Ảnh: Zing

 

ky tuc xa dh kinh te quoc dan cap nuoc co sinh vat la cho sinh vien
Khu giảng đường đẹp mê hồn của ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Ảnh: Zing

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Huyền Trần/Thoidai

https://thoidai.com.vn/ky-tuc-xa-dh-kinh-te-quoc-dan-cap-nuoc-co-sinh-vat-la-cho-sinh-vien-79486.html

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>