Kiểm tra 38 DN liên quan đến Asanzo: Phát hiện nhiều địa chỉ ‘ma’

9:28 05-Th9-2019

Kết quả kiểm tra đối với 38 doanh nghiệp (DN) liên quan đến vụ án Tập đoàn Asanzo, nhiều địa chỉ không có thực hoặc DN đã dừng hoạt động.

Tổng cục Quản lý thị trường đã có báo cáo gửi Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia liên quan đến kết quả kiểm tra hoạt động nhập khẩu, kinh doanh của các DN liên quan Tập đoàn  Asanzo.

Kết quả cho thấy có 1 DN không tra cứu được thông tin, 3 DN có địa chỉ trụ sở không thuộc địa bàn TP.HCM (Công ty TNHH Poylink, Công ty CP Đầu tư công nghệ điện tử Asanzo và Công ty TNHH Lotte Global Logistics Việt Nam).

Vụ việc của Asanzo đang dần đi đến hồi kết. (Ảnh minh họa)

Đáng chú ý, theo kết quả kiểm tra đối với 38 DN do Sở KH&ĐT và Cục Hải quan TP.HCM cung cấp, rất nhiều địa chỉ không có thực hoặc DN đã dừng hoạt động.

Điển hình là Công ty TNHH SXTM Đầu tư Văn Đoàn (địa chỉ tại 169/15 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tân Phong, quận 7). Trên thực tế, địa chỉ nêu trên là không có thực và không có Công ty TNHH SXTM Đầu tư Văn Đoàn hoạt động trên địa bàn quận 7.

Tương tự, Công ty TNHH Đầu tư thương mại XNK Gia Bảo (số 162/13/12 đường TTN08, khu phố 6, phường Tân Thới Nhất, quận 12). Tại địa chỉ này là nhà ở riêng lẻ nên không có hoạt động sản xuất, chứa trữ, kinh doanh.

Trung tâm bảo hành Asanzo – Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Asanzo (số 66/128 đường Bình Thành, khu phố 4, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) vẫn đang hoạt động bình thường nhưng chỉ có hai nhân viên làm việc, không chứa trữ hàng hóa, chỉ có chứa trữ bao bì và thùng carton.

Hay như Công ty TNHH Điện lạnh Asanzo (số 46/4D2 đường Trung Đông 13, huyện Hóc Môn), theo thông tin cung cấp từ chủ căn nhà này, ông có cho Công ty TNHH Điện lạnh Asanzo mượn một phần căn nhà để mở văn phòng. Nhưng từ khi mượn cho đến nay, công ty chỉ có treo biển hiệu, không có hoạt động sản xuất, chứa trữ, kinh doanh hàng hóa và không có bất kỳ hồ sơ, tài liệu nào được lưu trữ tại địa chỉ này…

Tại buổi Họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 8 diễn ra tối 4/9, ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) cho biết, hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng liên quan đến vụ việc Asanzo.

Còn theo ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Công thương, Bộ Công thương đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính – cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo 389 thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ quyền hạn, chức trách được giao.

Ngày 30/8, ông Phạm Văn Tam – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã có thông cáo báo chí gửi đến giới truyền thông liên quan việc tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp này.

Tập đoàn Asanzo cho biết, việc tạm dừng hoạt động sẽ ảnh hưởng đời sống công nhân, người lao động nhưng Asanzo đang rơi vào cảnh kiệt quệ, không còn khả năng tài chính.

Theo Hằng Vương (Theo TH&CL)

https://thuonghieucongluan.com.vn/kiem-tra-38-dn-lien-quan-den-asanzo-nhieu-dn-dia-chi-ao-khong-co-thuc-a80559.html

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>