Kiểm tra 27 DN có liên quan trong ‘nghi vấn’ Asanzo nhập hàng Trung Quốc dán mác Việt Nam

8:06 20-Th7-2019

Tổng cục Hải quan đã ra quyết định kiểm tra 27 doanh nghiệp (DN) có liên quan trong vụ nghi vấn xung quanh việc ghi nhãn hàng hóa của Công ty CP Điện tử Asanzo Việt Nam.

Đây là nội dung được bà Nguyễn Thu Nhiễu, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan, Tổng cục Hải quan thông tin tại buổi họp báo Về công tác đấu tranh chống gian lận xuất xứ hàng hóa của ngành Hải quan chiều 19/7/2019.

Cơ quan hải quan đang kiểm tra nhiều doanh nghiệp liên quan đến Asanzo

Theo bà Nhiễu, liên quan tới vụ việc này, phía cục đã nhận được phản ánh từ báo chí về 25 doanh nghiệp và từ phía Bộ công an chuyển 26 doanh nghiệp có liên quan.

Sau khi rà soát, loại bỏ trùng lặp, ngành hải quan đã xác định còn 31 doanh nghiệp trong tổng số các đơn vị trên.

Từ đó, Cục Kiểm tra sau thông quan đã ra quyết định kiểm tra với 27 doanh nghiệp trong số này, còn lại 4 doanh nghiệp khác thì 3 đơn vị đã không còn hoạt động và 1 doanh nghiệp đã bị công an khởi tố.

Theo bà, hiện cơ quan chức năng vẫn đang rà soát thu thập thông tin và chưa có kết quả cuối cùng.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc của Công ty Asanzo.

Các đơn vị được yêu cầu khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 30/7.

Theo Hằng Vương/TH&CL

https://thuonghieucongluan.com.vn/kiem-tra-27-dn-co-lien-quan-trong-vu-nghi-van-asanzo-nhap-hang-trung-quoc-dan-mac-viet-nam-a78509.html

Từ khóa: , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>