Khi sử dụng facebook nên ẩn danh sách bạn bè

23:07 14-Th11-2016

CDVO -Công nghệ thông tin phát triển kéo theo mọi thứ liên quan đều bùng nổ và phát triển không ngừng. Đặc biệt là mạng Facebook, mọi người giờ đây có thể chia sẻ mọi thứ mà mình muốn từ thông tin cá nhân, tâm sự, những câu chuyện hàng ngày,.. Hay như việc kết bạn và trở thành nơi giao lưu trên cộng đồng dân cư rộng lớn khắp toàn cầu. Tuy nhiên, sự riêng tư trên Facebook dường như khó có được, ngay cả chính bạn hoặc với bạn bè của mình.

Theo mặc định, chế độ danh sách bạn bè trên Facebook luôn công khai. Từ đó những kẻ tò mò có thể tìm kiếm thông tin bạn bè của bạn thông qua danh sách bạn bè hiện có của bạn. Chính vì lẽ đó, việc thiết lập chế độ bảo mật danh sách bạn bè trên Facebook đôi khi cũng trở nên cần thiết. Nếu bạn không muốn hiển thị toàn bộ danh sách bạn bè trên Facebook, muốn ẩn chúng đi hay thiết lập đối tượng có thể xem danh sách thì hãy thực hiện theo bài viết dưới đây của Quản trị mạng nhé.

Ba bước đơn giản để bạn thực hiện được điều trên

Bước 1:

Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân. Tại giao diện của trang cá nhân, chúng ta sẽ nhìn thấy các biểu tượng như: Dòng thời gian, giới thiệu, Bạn bè, Ảnh, Xem thêm…lúc đó ta nhấn chọn danh mục Bạn bè bên trên và chúng ta sẽ thấy biểu tượng Bút (góc phải màn hình) để hiện chữ Chỉnh sửa Quyền riêng tư.

ban-be-1

Click vào facebook chọn danh mục bạn bè

Bước 2:

Sau khi bạn đã  nhấn chọn biểu tượng chiếc bút rồi tiếp đến ta chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư, để thay đổi thiết lập chế độ bảo mật cho danh sách bạn bè Facebook của mình.

ban-be-3

Bước 3:

Xuất hiện cửa sổ Chỉnh sửa Quyền riêng tư. Tai đó, chúng ta sẽ điều chỉnh lại những đối tượng nào có thể xem danh sách bạn bè trên Facebook của bạn hoặc sẽ chọn ẩn toàn bộ.

ban-be-2

Tốt hơn hết danh sách bạn bè facebook các bạn hãy để ở chế độ Chỉ mình tôi 

Danh sách bạn bè – Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?: mặc định để ở chế độ Mọi người ai cũng có thể xem danh sách bạn bè của bạn. Để thay đổi, nhấn vào tam giác ngược và chọn Chỉ mình tôi hoặc Bạn bè. Nếu muốn điều chỉnh thêm có thể vào Tùy chỉnh hoặc Tùy chọn khác. Tốt nhất nếu muốn ẩn danh sách bạn bè hoàn toàn, chọn Chỉ mình tôi. Nhấn Xong để lưu lại thiết lập.

Như vậy, chỉ cần 1 phút đồng hồ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể ẩn toàn bộ danh sách bạn bè trên Facebook. Hoặc có thể tùy chỉnh những ai có thể xem danh sách của mình được. Toàn bộ thông tin của bạn bè sẽ được bảo mật và sẽ an toàn hơn khi có kẻ muốn “nhảy” vô facebook của mình làm điều gì đó có hại cho mình và có cho bạn bè của mình.

Thiết kế giúp phòng ngủ của bạn nhỏ mà đẹp

Vị thứ kinh ngạc về Việt Nam

Chúc các bạn đang dùng facebook có những ngày tháng sử dụng an toàn.

                                                                                                                                                                          LỘ TẨY

 

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>