Khách hàng tố Đông Hưng Group ‘quỵt’ tiền cọc

12:25 30-Th8-2018

Khách hàng mua phải dự án KDC Ngô Chí Quốc 1 tố Đông Hưng Group có dấu hiệu lừa đảo, “quỵt” tiền đặt cọc của khách hàng cùng với nhiều hành vi sai phạm pháp luật của công ty.

Những event được Đông Hưng gửi khách hàng tham gia

Dự án khu dân cư Ngô Chí Quốc 1 (Thủ Đức) do công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đông Hưng (Đông Hưng Group) làm chủ đầu tư, có trụ sở tại 225, Nguyễn Xí, P.13, Q. Bình Thạnh. Chị T.T.H.Y (ngụ quận 9, TP.HCM), là nạn nhân đang của chủ đầu tư, trong khi công ty này có dấu hiệu lừa đảo, đơn phương chấm dứt hợp đồng để chiếm đoạt tiền giữ chỗ của khách hàng.

“Ngày 8/4/2018, tôi có thỏa thuận đăng ký giữ quyền đặt chỗ ưu tiên mua lô đất A6 thuộc KDC Ngô Chí Quốc 1 số 108/ĐHG – 2018 với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng Đông Hưng (Đông Hưng Group) số tiền là 50.000.000. Trong thỏa thuận Đông Hưng Group có cam kết sẽ hoàn trả lại số tiền đặt chỗ cho tôi trong vòng 3 ngày kể từ ngày mở bán dự án” chị Y chia sẻ.

Ngày 18/4, chị có nhận được nhân viên kinh doanh của Đông Hưng Group để trao đổi về việc mua được giá đất tên dự án KDC Ngô Chí Quốc 1 với giá rẻ hơn giá Đông Hưng Group sẽ mở bán.

Ngoài ra, nhân viên này còn mời chào chị mua lô đất của các khách hàng khác đã đặt chỗ. Nhận thấy việc này có dấu hiệu lừa đảo, vi phạm hợp đồng và vi phạm pháp luật nên ngay lập tức chị từ chối lời đề nghị.

Đến ngày 19/5/2018, Đông Hưng Group tiến hành mở bán dự án KDC Ngô Chí Quốc. Sau 3 ngày công ty tổ chức mở bán dự án, chị có lên công ty để nhận tiền đặt chỗ, thế nhưng nhân viên lại không cho vào công ty cũng không cho nhận tiền đặt chỗ như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Đến ngày 5/6/2018, chị Y gửi thông báo đề nghị trả lại số tiền như đã thỏa thuận. Sau đó, chị nhận được thư ngỏ của Đông Hưng Group khẳng định đến ngày 11/8/2018 sẽ hoàn lại.
Thế nhưng, một thư ngỏ quan trọng đến vậy mà lại không có dấu mộc của công ty cũng không có chữ ký người đại diện vì thế, thứ ngỏ này không khác gì một tờ giấy bỏ.

Đến ngày 11/8, chị có lên công ty để nhận lại tiền cọc như thư ngỏ thông báo. Nhưng chị lại bị ngăn cản lên công ty và được một nhân viên khác của Đông Hưng Group thông báo công ty đã hết tiền nên việc trả lại tiền là khó để mà thực hiện được và hứa hẹn trong tháng 10 này sẽ hoàn lại tiền cho chị Y.

“Tôi rất mong công ty trả lại tiền cho tôi để giải quyết vấn đề tài chính của gia đình. Công ty đang kinh doanh trên lòng tin của khách hàng, tự ý phá vỡ hợp đồng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản này thật thiếu nhân đạo.” Chị Y bức xúc

Đến khi có báo chí vào cuộc phản ánh, thì chị Y liền nhận được cuộc gọi bên phía Đông Hưng Group yêu cầu phải “chung chi” tiền, tác động đến báo chí để gỡ bài. Nếu không làm theo thì sẽ không được nhận lại tiền cọc với lý do làm mất uy tín của công ty bất động sản này.“Ngày 20/8, khi báo chí đăng tải thông tin về vụ việc, tôi gọi điện cho công ty thì bên

đó cho biết sẽ không trả tiền cho tôi nữa mà sẽ lấy luôn với lý do là tôi đã phá vỡ cam kết. Khi tôi hỏi cam kết nào, thì công ty nói rằng cam kết về việc không để báo chí lên bài, nhưng thực ra, tôi chưa hề ký vào bản cam kết đó.” Chị cho biết

“Nhận thấy công ty này đang dùng thủ đoạn để tiếp tục lừa những khách hàng mới và cũ cho nên tôi phải tố cáo công ty này càng sớm càng tốt để cho mọi người không bị lừa”, chị Y. cảnh báo.

Hoàng Lưu t/h

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>