Khách hàng tá hỏa phát hiện Vinmart bán sữa Dalat Milk hết hạn sử dụng

16:01 04-Th11-2019

Liên tục phát hiện Vinmart bán sữa Dalat Milk hết hạn tại cùng một địa điểm khiến khách hàng bức xúc về quy trình quản lý nguồn hàng của chuỗi siêu thị hàng đầu này.

Phản ánh tới Tài chính doanh nghiệp, anh N.H.Gi tại Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng cho biết, tối thứ 7 (02/11), anh có đi siêu thị Vinmart tại 433 Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội để mua sản phẩm sữa Dalat Milk cho con trai dùng. Tuy nhiên, trong lúc chuẩn bị thanh toán ah Gi. phát hiện các hộp sữa thanh trùng Dalat Milk bị quá hạn, có hộp ghi ngày sử dụng là 02/11/2019 có hộp lại tận ngày 26/10/2019. Ngay khi phát hiện, anh Gi. Đã thông tin cho nhân viên.

“Lúc đó tôi đơn gian chỉ nghĩ chắc nhân viên bị nhầm, nhưng trên đường về cũng khá lo lắng, không biết nhiều ngày trước có lỡ mua phải sản phẩm hết hạn này cho con uống rồi không. Bản thân tôi là người khá kỹ tính khi lựa chọn các sản phẩm thực phẩm – đồ uống cho con, tôi biết sữa tươi thanh trùng có nhiều ưu điểm về dinh dưỡng hơn các dòng khác nên khâu bảo quản sản phẩm này đòi hỏi cao hơn trong khâu bảo quán và thời gian sử dụng ngắn hơn.” – anh Gi. chia sẻ với PV.

Sản phẩm sữa hết hạn từ ngày 26/10 nhưng Vinmart vẫn tiếp tục bày bán dù đã được khách hàng thông báo

Sự việc tưởng chỉ dừng lại ở đó, tối Chủ nhật (03/11) anh Gi. có qua Vinmart tại địa điểm trên để tìm mua Dalat Milk. Sau khi lựa chọn một vài sản phẩm từ tủ lạnh, theo phản xạ anh tiếp tục xem hạn sử dụng và phát hoảng khi dòng date (hạn sử dụng – PV) ghi trên sản phẩm vẫn y nguyên như ngày hôm trước… Như vậy, những sản phẩm Dalat Milk hết hạn từ 26/10 vẫn được Vinmart bày bán trong tủ lạnh mặc dù ngày trước đó đã được khách hàng thông báo…

Ngày sau đó, anh Gi. mang cả đống sữa hết hạn ra báo với nhân viên, giống như hôm qua họ cũng vội vàng xin lỗi anh và hồn nhiên thu lại những hộp sữa hết hạt cho vào túi nilon riêng như chưa có chuyện gì xảy ra.

“Tôi quá bất ngờ trước cách quản lý sản phẩm của Vinmart, họ là thương hiệu lớn, có tiếng vậy mà làm ăn theo kiểu không có đạo đức như thế. Quanh khu Bạch Đằng tôi ở có tới 4 siêu thị Vinmart, có thể thấy được sức mua khủng từ người tiêu dùng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết để xem hết các thông tin về sản phẩm khi mua tại đây. Không rõ ngoài Dalat Milk, Vinmart còn cố tình bán những sản phẩm hết hạn nào cho khách nữa. Thiết nghĩ dù bận đến mấy người tiêu dùng cũng nên để ý đến một số thông số trên bao bì sản phẩm như hạn sử dụng, nhà sản xuất chứ đừng tin vì sản phẩm bán tại thương hiệu lớn… ” – Anh Gi. bức xúc nói.

Để cảnh báo cho khách hàng, anh N.H.Gi có chia sẻ thông tin về việc mua phải sản phẩm nhiều lần hết hạn tại Vinmart trên mạng xã hội. Ngay sau đó, anh nhận được điện thoại thông báo là nhân viên chăm sóc khách hàng từ siêu thị này. Tuy nhiên thay vì nhận trách nhiệm, nhân viên lại trả lời vòng vo để chối tội và bảo vệ hình ảnh của Vinmart.

Không chỉ một mà nhiều dòng sản phẩm đồng loạt hết hạn được bày bán tại Vinmart

“Bạn nhân viên có gọi điện xin lỗi tôi và trao đổi một chút về quy trình quản lý sản phẩm, tuy nhiên cách bạn ấy thông tin là bất hợp lý, chỉ đang cố tình né tránh trách nhiệm. Việc tôi chia sẻ vấn đề này cũng chỉ mong người tiêu dùng thông minh hơn khi lựa chọn mua bất kỳ sản phẩm nào cũng như Vinmart cần có quy trình quản lý và trách nhiệm hơn nữa đối với việc kinh doanh của họ” – Anh Gi. trao đổi.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc, ngày 4/11 PV có liên hệ qua phòng chăm sóc khách hàng Vinmart. Tại đây, một nhân viên tên Huyền xác minh với PV có sự việc xảy ra như anh Gi. đã thông tin ở trên. Tuy nhiên thay vì nhận trác nhiệm, chị Huyền đổ toàn trách nhiệm sang nhân viên bán hàng: “Bên em xác nhận có trường hợp của anh Gi. mua phải sản phẩm kém chất lượng, hết hạn sử dụng nhưng đây là sai sót của nhân viên đã không rà soát tốt sản phẩm. Hiện bên Vinmart đang làm việc với khách hàng cũng như phía quản lý Vinmart tại Bạch Đằng về sự việc này…”.

Trả lời câu hỏi PV về quy trình kiểm tra, bảo quản thực phẩm chị Huyền cho biết sẽ kiểm tra theo mã sản phẩm. Tuy nhiên trước câu hỏi có phải nhân viên Vinmart cố tình bán sữa hết hạn khi khách hàng đã phản ánh mà cố tình bày bán, nhân viên này cũng chỉ ậm ừ “Chị ơi chị yên tâm đi bên em đang làm việc với quản lý cửa hàng và khách hàng rồi?”.

Trao đổi về việc này, chị Nguyễn Vân – Khách hàng thường xuyên mua sản phẩm tại đây nói: “Vấn đề chất lượng sản phẩm của Vinmart liên quan đến hàng triệu khách hàng đang sử dụng hàng nghìn sản phẩm tại đây có an toàn, chất lượng như họ quảng cáo chứ không phải là một vài câu xin lỗi của họ là xong. Tôi mong báo chí nên truyền thông rộng rãi để người tiêu dùng thêm kiến thức khi mua hàng cũng như các đơn vị bán hàng phải có trách nhiệm cao khi cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng”.

Chúng tôi sẽ tiệp tục thông tin tới bạn đọc.

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>