Hương Ly bị Khắc Việt “dằn mặt” vì sử dụng bài hát không xin phép

14:32 16-Th10-2019

Phía ca sĩ Khắc Việt đã có tuyên bố cấm Hương Ly sử dụng ca khúc "Bước qua đời nhau" để biểu diễn và kinh doanh. 

Thời gian qua, Hương Ly cover liên tục vướng phải những ồn ào với các ca sĩ như Đức Phúc, Erik. Mới đây, phía nam ca sĩ Khắc Việt tiếp tục lên tiếng cảnh cáo, chấn chỉnh về việc Hương Ly sử dụng ca khúc "Bước qua đời nhau" mà không có bất kì sự xin phép nào cũng như không ghi tên tác giả.

Ca sĩ Khắc Việt và Hương Ly cover

Quản lý Khắc Việt cho biết, ca khúc "Bước qua đời nhau" do Khắc Việt sáng tác tặng riêng cho Lê Bảo Bình hát và sử dụng ca khúc. 

Tuy nhiên, việc Hương Ly cover không hề ghi tên tác giả, thậm chí mang ca khúc đi biểu diễn trên sân khấu đã khiến quản lý của nam ca sĩ bức xúc. 

"Chỉ có Bình (Lê Bảo Bình – PV)  được quyền sử dụng bài này khi đi hát. Tất cả những nghệ sĩ và những bạn trẻ muốn mang ca khúc đi biểu diễn, hay up video thể hiện ca khúc này lên Youtube với mục đích kinh doanh phải có sự đồng ý của tác giả.

Phía Khắc Việt bức xúc vì Hương Ly không nhắc đến tên tác giả. Ảnh: CMH

Thứ 2 khi bạn mang ca khúc đi diễn đã không một lời hỏi han xin phép, lại còn không thèm giới thiệu tên tác giả là ai. Trên kênh của bạn cũng không ghi tên tác giả trong các clip cover mà nghiễm nhiên mang ca khúc đi biểu diễn khắp các tụ điểm để nhận cát-xê", quản lý Khắc Việt nêu rõ. 

Phía nam ca sĩ yêu cầu Hương Ly gỡ bỏ tất cả những clip cover cũng như video biểu diễn liên quan tới ca khúc "Bước qua đời nhau". Đồng thời, nghiêm cấm sử dụng ca khúc để biểu diễn và kinh doanh. 

Khắc Việt cũng trực tiếp nêu quan điểm về vấn đề này. Giọng ca "Yêu lại từ đâu" thẳng thắn nói đây là lời cảnh cáo đối Hương Ly. Nam ca sĩ cho rằng trước khi bước từ thế giới mạng ra sân khấu thực, trước khi muốn làm một nghệ sĩ thực thụ, điều đầu tiên nên học cách tôn trọng những người đi trước.

"Khi anh bắt đầu mới vào nghề, đến tận bây giờ, anh luôn cúi chào tất cả những anh chị đồng nghiệp, kể cả các em đồng nghiệp. Hãy tôn trọng và giới thiệu đầy đủ tên tác giả đã viết ra ca khúc mà mình hát, đó là điều tất cả các tác giả luôn mong muốn không chỉ riêng anh. Cái anh đòi đó là lời giới thiệu tên tác giả sáng tác bài hát", Khắc Việt nhấn mạnh. 

Hiện phía Hương Ly chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Theo L.C (laodong.vn)

 

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>