Hội chứng viêm đường hô hấp, hơn 70 học sinh nhập viện

19:18 25-Th9-2019

Ngày 24/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc nhiều học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh, huyện U Minh) phải nhập viện đồng loạt.

Các học sinh đều có triệu chứng tương tự cảm sốt với các biểu hiện chóng mặt, nhức đầu, ho…

Vào ngày 23/9, có 65 học sinh bị các triệu chứng nêu trên được đưa đến Trạm Y tế thị trấn U Minh điều trị.

Đến 24/9, tiếp tục có thêm một số học sinh cũng có các triệu chứng bệnh tương tự. Đến thời điểm hiện tại, tổng số 74/440 học sinh của trường Nguyễn Văn Huyên phải đi khám chữa bệnh với các triệu chứng giống nhau.

Khử trùng trong phạm vi toàn trường

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện U Minh thông tin thêm hiện tình hình sức khỏe các học sinh đã ổn định. Phòng đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh của 2 lớp có học sinh bị bệnh được nghỉ học hết tuần này.

Ngoài ra, nhà trường cũng phối hợp với đơn vị chức năng thực hiện tiêu độc, khử trùng trong phạm vi toàn trường.

Theo bác sỹ Quách Đồng Hiếu, Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh, nhận định ban đầu, các em bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm cho mầm bệnh dễ lây lan.

“Phụ huynh khi phát hiện con em có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi thì phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời. Khi xác định bệnh thì gia đình nên cho các em nghỉ học để tránh lây lan cho các học sinh khác ở trường," ông Quách Đồng Hiếu khuyến cáo thêm.

Theo Vietnamplus

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>