Hoa hậu Thu Hoài xót xa con gái xinh như mộng ở Mỹ giữa dịch Covid-19: “Tôi khóc, suy sụp…”

17:14 21-Th3-2020

"Dùng mọi mối quan hệ, tiền bạc để đưa con về Việt Nam ngay trước lệnh dừng bay? Tôi đã nghĩ tới điều đó, ngay khi người Việt ở nước ngoài lũ lượt tìm về tránh nạn. Nhưng đấy không phải điều tốt nhất", Hoa hậu Thu Hoài trải lòng.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hoa hậu Thu Hoài nhận được quan tâm của cộng đồng mạng khi chia sẻ chuyện con gái tên Hsiu đang du học tại Mỹ. Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới năm 2012 cũng bày tỏ tâm trạng băn khoăn, lo lắng và đắn đo việc tiếp tục cho con ở Mỹ hay về Việt Nam "tránh dịch". Hoa hậu Thu Hoài viết: "Bạn có biết quyết định điều gì khó khăn nhất hay không? Tôi biết đấy. Không phải hợp đồng chục tỷ, không phải công việc hay mối quan hệ xã hội nào, tất cả những thứ đó tôi tự tin mình có thể quyết định trong ít tiếng. Quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi – điều khiến tôi khóc, suy sụp và không thể tự quyết suốt nhiều ngày – là quyết định chuyện Hsiu sẽ về Việt Nam hay ở Mỹ!

Hoa hậu Thu Hoài xót xa con gái xinh như mộng ở Mỹ giữa dịch Covid-19: "Tôi khóc, suy sụp…"​

Trên truyền thông, tôi có đọc tin tức về những người mẹ “làm tất cả” để giải cứu con ở xứ người. Tôi tự hỏi nếu ở trong tình huống của họ, tôi có làm được hay không? Chỉ mất 1s, tôi có câu trả lời cho mình: Có. Tôi sẵn lòng làm tất cả để đổi lấy sự an toàn cho con gái của mình. Như mọi bà mẹ khác trên đời…

Nhưng vấn đề ở đây không phải tôi có dám trả giá hay không, mà là tôi sẽ đảm bảo an toàn cho con theo cách nào? Dùng mọi mối quan hệ, tiền bạc để đưa con về Việt Nam ngay trước lệnh dừng bay? Tôi đã nghĩ tới điều đó, ngay khi người Việt ở nước ngoài lũ lượt tìm về tránh nạn. Nhưng đấy không phải điều tốt nhất.

Tôi vẫn đọc tin tức mỗi ngày, vẫn thấy con số người bệnh nhảy vọt lên sau mỗi chuyến bay. Tôi cũng biết, môi trường trên phi cơ hay sân bay không thể nào tuyệt đối an toàn, đặc biệt là khi con bay về cùng rất nhiều người. Và trên hết, chính cô con gái nhỏ bé của tôi cũng đủ tự lập để quyết định rằng: Con sẽ tự bảo vệ được mình! Đi lại từ quốc gia này tới quốc gia khác trong lúc này còn nguy hiểm hơn, không chỉ cho một mình con.

Tôi không biết nói gì với con lúc đó. Chỉ biết rằng khi quyết định Hsiu sẽ ở lại Mỹ thay vì bay về Việt Nam, tôi có cảm giác như một khối đá rất lớn đang treo trước ngực mình. Tôi rất muốn nói với Hsiu lúc đó: Mẹ không muốn để con ở lại Mỹ một mình. Ở Việt Nam, bất kể lúc nào mẹ cũng có thể ở cạnh con, chăm sóc cho con. Còn nếu ở lại Mỹ, mẹ không có cách nào bay tới cạnh con cho được.

Nhưng tôi cũng hiểu, dù có thương con tới bao nhiêu, thì tôi cũng chỉ là một bà mẹ bình thường. Tôi không thể thay đổi bất cứ điều gì khi thế giới này đang vận hành theo quy tắc riêng của nó. Tôi cũng không thể giúp con tránh khỏi tai hoạ, nếu nó thực sự ập xuống đầu mình. Tất cả những gì tôi có thể làm là dặn dò, dặn dò và dặn dò, rằng con hãy ở yên trong nhà như con từng ý thức, hãy mua đồ online thay vì đi siêu thị. Gọi điện cho mẹ mỗi ngày, hoặc bất cứ lúc nào con rảnh rỗi!". 

Thay cho lời kết, Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới năm 2012 dặn dò con gái hãy chăm sóc thật tốt cho mình, thay cho mẹ và những người yêu thương con. "Nếu phải trả một cái giá thật lớn để đưa con về nhà trong an toàn tuyệt đối, mẹ sẵn sàng. Nhưng chẳng có điều gì tuyệt đối lúc này hết cả, trừ chuyện mẹ tuyệt đối tin tưởng và yêu thương Hsiu của mẹ", Thu Hoài chia sẻ. 

Những dòng tâm sự của Hoa hậu Thu Hoài ngay sau khi đăng tải nhận được những lời động viên, nể phục từ phía cộng đồng mạng và nhiều nghệ sĩ. "Con sẽ tự bảo vệ mình tốt. Mẹ Hoài đừng lo quá! Hai mẹ con cố lên!", siêu mẫu Xuân Lan nhắn nhủ Hoa hậu Thu Hoài. 

Được biết, không riêng Hoa hậu Thu Hoài đang lo lắng cho con gái ở Mỹ giữa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, diễn viên Chi Bảo cũng dặn dò con trai – Jack Phạm mạnh mẽ, cố thủ và tự chăm sóc bản thân khi ở trời Tây. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày, nam diễn viên đã đón con trai về nước vì nhà trường cho nghỉ đến tận tháng 9. NSND Trung Anh cũng bày tỏ sự lo lắng khi con trai đang trên đường về Việt Nam để tránh dịch Covid-19 tại Châu Âu.

NSND Trung Anh mất ngủ, lo lắng khi con trai trở về từ Châu Âu

''Về nhà đi con! Bố mẹ mong con từng giờ. Ngày tiễn con đi đâu ngờ tới dịch bệnh đang gieo rắc nỗi sợ lên bao người. Về nhanh con nhé, về đến Việt Nam là may rồi con ạ, nước mình phòng chống dịch hiệu quả. Con chỉ cần tuân thủ cách ly 14 ngày rồi về ăn cơm cùng bố mẹ và em. Đừng ngại, cách ly là biện pháp cần thiết và hữu hiệu để bảo vệ mình và những người khác nữa. Ý thức cộng đồng tốt lúc này chính là biện pháp tốt nhất để tránh lây lan con nhé. Nhớ con nhiều. Không sao ngủ được" – NSND Trung Anh chia sẻ.

link N:http://danviet.vn/van-hoa-giai-tri/hoa-hau-thu-hoai-he-lo-con-gai-xinh-nhu-mong-o-my-giua-dich-covid-19-toi-khoc-suy-sup-1070750.html

nd theo Thủy Vũ/Danviet

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>