Hình phạt cho Trung tá CSGT ‘đứng nhìn’ khi người dân bị đâm chết

1:21 12-Th10-2019

Thấy cô gái bị người yêu dùng kéo tấn công, Trung tá CSGT đứng gần đó không ngăn cản quyết liệt mà chỉ đứng nhìn và gọi điện thoại. Hậu quả là cô gái bị đâm chết thương tâm.

 

Mới đây, theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình, Bộ Công an vừa ban hành quyết định kỷ luật một Trung tá cảnh sát giao thông công tác tại đơn vị.

Trung tá CSGT bị kỷ luật là Nguyễn Chí Kiều, công tác tại Đội tuần tra kiểm soát giao thông nội tỉnh, trực thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an tỉnh Ninh Bình. Trung tá Kiều đã thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách cần bảo vệ tài sản, tính mạng của người dân.

Chiến sĩ CSGT "đứng nhìn" vụ án mạng. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, sáng 1/4/2019 trên địa bàn thành phố Ninh Bình xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng. Theo hồ sơ vụ án, đối tượng Phạm Văn Nghị (SN 1988) dùng ô tô chở bạn gái là chị Trần Thị Thu H. (SN 1994, cùng trú xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) ra bãi đất trống để nói chuyện. Tại đây, 2 người đã xảy ra cãi vã sau đó Nghị đe dọa giết chị H. Quá hoảng sợ, chị H. mở cửa xe ô tô bỏ chạy ra đường Tôn Đức Thắng và được một người đàn ông đi mô tô cho đi nhờ. Trong khi đó, Nghị lái ô tô đuổi theo. Đến khu vực phố 11 (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình) ô tô của Nghị đâm thẳng vào xe mô tô làm người đàn ông và chị H. ngã ra đường. Thấy vậy, Nghị cởi trần từ trên xe lao xuống, cầm kéo đâm liên tiếp vào người chị H. khiến chị này tử vong tại chỗ. Chưa dừng lại, Nghị còn đâm nhiều nhát vào người với mục đích tự sát nhưng bất thành.

Toàn bộ sự việc đã được camera của người dân ghi lại. Đáng nói, theo nội dung clip, thời điểm Nghị đâm chị H. có một CSGT tay cầm gậy đang đứng gần đó đấy. Tuy nhiên, thay vì quyết liệt can ngăn thì người này đứng nhìn và gọi điện thoại. Dư luận đã chỉ trích gay gắt thái độ thờ ơ của Trung tá CSGT, cho rằng nếu được can thiệp kịp thời có lẽ án mạng đã không xảy ra.

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Giao Thông

Công an tỉnh Ninh Bình xác định CSGT trong clip là Trung tá Nguyễn Chí Kiều. Trung tá Kiều đã vi phạm Điểm C, Khoản 5, Điều 9 Thông tư 10/2010/TT-BCA(XII) của Bộ Công an: "Trong chiến đấu hoặc trong tình thế khẩn cấp không nêu cao tinh thần trách nhiệm, né tránh, đùn đẩy công việc hoặc không tích cực chiến đấu bảo vệ chế độ, tài sản nhà nước; tính mạng, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân".

Theo thông tin từ Thượng tá Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình nói với PV TTXVN, Trung tá Nguyễn Chí Kiều bị kỷ luật cảnh cáo, giáng 2 cấp bậc hàm từ Trung tá xuốn Đại úy và bị hạ 2 bậc lương từ hệ số 7,4 xuống 6,2. Ngoài ra, Đảng bộ Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Ninh Bình cũng tiến hành kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Kiều.

Được biết, hiện tại đồng chí Nguyễn Chí Kiều đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Nguyện vọng của đồng chí đã được giải quyết từ cuối tháng 9/2019.

Theo Kiều Đỗ (SKCĐ)

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>