HCM: Thành lập thí điểm Ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

9:33 27-Th12-2016

Vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được  coi trọng và đặc biệt những năm gần đây rất nhiều vấn nạn liên quan xảy ra, ô nhiễm môi trường, tiêm thuốc, tiêm dung dịch, bơm nước,… thực phẩm hôi thối ngày càng tràn lan và trôi nổi trên thị trường.

Từ những thực trạng đang ngày một diễn ra nhiều hơn sức khỏe của người tiêu dùng, người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, mới đây Thủ tướng chính phủ đã ký một quyết định thành lập một cơ quan chuyên trách về ATTP tại thành phố Hồ Chí Minh với tên Ban Quản Lý.

Trách nhiệm, nghĩa vụ của Ban Quản Lý là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Ban Quản lý là cơ quan thuộc UBND TPHCM, có chức năng giúp UBND TPHCM tổ chức thực thi pháp luật về an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

Ban Quản lý có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng, trụ sở làm việc tại TPHCM.

UBND TPHCM quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý.

Về cơ cấu tổ chức, Ban Quản lý có Trưởng ban và không quá 3 Phó Trưởng ban. Ban Quản lý có các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, Văn phòng, Thanh tra, đơn vị sự nghiệp công lập. Biên chế công chức của Ban Quản lý được tính trong tổng số biên chế công chức của UBND TPHCM.

Thời gian thực hiện thí điểm 3 năm kể từ ngày Quyết định có hiệu lực thi hành. Sau 3 năm thực hiện, UBND TPHCM tiến hành đánh giá kết quả thực hiện thí điểm.

Nếu kết quả tốt Ban quản lý sẽ tiếp tục thực hiện công việc, trách nhiệm cao cả mình đảm nhiệm. Ngược lại, nếu Bản quản lý không thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ của mình thì sẽ bị giải thể.

                                                                                                                                        Văn Hiến

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>