HCM: Quyền của người tiêu dùng năm 2017 được triển khai

11:48 04-Th3-2017

Quyết định số 1035/QĐ-TTg ngày 10 tháng 7 năm 2015 đã nêu rõ về quyền lợi và mục đích thành lập ngày quyền của người tiêu dùng 15/3 hàng năm. Và năm 2017 ngày Quyền của người tiêu dùng sẽ được phát động tại Quảng trường Nguyễn Huệ, Quận 1 do Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân TP HCM tổ chức.

Sẽ diễn ra những chương trình ký kết của doanh nghiệp vì quyền lợi người tiêu dùng

Ngày 12 tháng 3 năm 2017, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân TP HCM tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 tại Quảng trường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP HCM. Từ đó, ngày 15 tháng 3 đã chính thức trở thành Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam theo Quyết định số 1035/QĐ-TTg ngày 10 tháng 7 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ. Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam được tổ chức nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước; tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách và pháp luật; tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; góp phần xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh…

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV1 của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh từ 19:30 – 21:30 Chủ nhật (ngày 12 tháng 3 năm 2017), với sự tham dự và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân TP HCM; đại diện các Bộ ngành Trung ương, các sở ban ngành ở TP HCM; Sở Công Thương và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng các tỉnh phía Nam; đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế, trường đại học, viện nghiên cứu; cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng, các cơ quan truyền thông báo chí ở Trung ương và địa phương và các tổ chức, cá nhân có liên quan khác.

Trong lễ phát động tại thành phố hồ chí minh lần này còn diễn ra một sự kiện đặc biệt quan trọng “Chương trình Doanh nghiệp hành động vì người tiêu dùng năm 2017” lễ ký kết với Bộ Công Thương. Cùng với đó là hoạt động mà Cục quản lý cạnh tranh vận động mời các tổ chức, cá nhân quan tâm, đăng ký tham dự Lễ phát động nói trên.

                                                                                                                                                                                                                Nhã Lan 

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>