HCM: Dự chi 1.800 tỷ cho xây dựng cầu vượt để giảm kẹt xe đầu năm 2017

14:52 24-Th11-2016

Với công văn ngày 27/9, của Văn phòng UBND TP.HCM trình thủ tướng về đề án triển khai phương án giảm ùn tắc giao thông nút ngã 5 công viên Gia định và hướng tuyến vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sân Nhất. Sắp tới sẽ có 2 cây cầu vượt bằng thép được khởi công và đưa vào hoạt động sau khi đã được Thủ tướng đồng ý, chấp thuận.

xay-dung-2

Mô hình cầu vượt vĩnh viễn hình chữ Y bằng thép trong dự án xây dựng “giải cứu” giao thông ở tp.hcm

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, cả hai công trình cầu vượt được thiết kế là công trình vĩnh cửu sẽ có hình chữ Y, cầu số 1 sẽ là Nguyễn Thái Sơn- Hoàng Minh Giám- Nguyễn Kiệm với tổng chi phí dự kiến là 504 tỷ đồng, và tuyến cầu vượt Trường Sơn- đường nối dài Tân Sơn Nhất- Bình Lợi – Vành đai ngoài chi phí cho trục này lên tới 771 tỷ đồng, với dự án này dùng để cho xe chạy theo hướng từ đường Trường Sơn vào nhà ga quốc tế dài 303,8 m, còn riêng nhánh cầu vào nhà ga quốc nội dài 153,8 m. Cầu có tĩnh không là 4,75 m, mặt đường phía dưới cầu rộng 40 m được bố trí giao thông bằng đèn tín hiệu kết hợp với các đảo phân làn. Tổng mức đầu tư cho các thiết bị này nằm khoảng 242 tỉ đồng. Dự kiến công trình sẽ bắt đầu thực hiện đầu năm 2017 và sẽ được hoàn thành sau 6 tháng thi công.

xay-dung-1

Cầu vượt và hầm chui cũng nằm trong dự án xây dựng giải thoát ùn tắc giao thông vào nhà Ga

Bên cạnh đó, cũng sẽ xây dựng, tiếp tục mở thêm hướng vào sân bay bằng việc xây hầm chui qua đường Trường Sơn, theo hướng từ cửa ra nhà ga quốc nội đi sang đường Hồng Hà với chiều rộng 6,5 m, tổng chiều dài hầm 390 m. Mức kinh phí cho dự án này sẽ nằm trong gói 771 tỷ đồng.

Dự án 2 cầu vượt thép nằm trong 5 dự án để “giải cứu” kẹt xe ở sân bay Tân Sơn Nhất mà Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP chấp thuận đầu tư với tổng vốn hơn 1.800 tỷ đồng.

Ngoài ra, các dự án khác cũng sẽ được triển khai thực hiện khi thực hiện dự án xây dựng cầu vượt bằng thép để giải quyết tình trạng kẹt xe tại nút giao thông trọng yếu trên thì các dự án mở rộng thêm đường Hoàng Hoa Thám và khu vòng xoay Lăng Cha Cả cũng được thực hiện với tổng kinh phí cho dự án này là 398 tỷ đồng.

                                                                                                                                                         TRỌNG LẬP 

 

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>