Hàng nghìn con cá lóc nướng được người dân Sài Gòn mua cúng Thần tài

10:36 25-Th2-2018

Các cửa hàng ở đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP HCM) đã bán hàng nghìn con cá lóc nướng và con số này tiếp tục tăng lên trong ngày vía Thần Tài.

Người dân Sài Gòn tìm mua cá lóc nướng cúng đầu năm

Hàng chục năm qua, con đường Tân Kỳ Tân Quý luôn tấp nập người mua khi cần cá lóc nướng trong ngày vía Thần Tài. Nơi đây, có hàng chục hộ dân kinh doanh cá lóc nướng phục vụ người dân bất kể ngày đêm.

Ghi nhận của PV, ngay từ 6h, con đường Tân Kỳ Tân Quý chật ních người hỏi giá mua cá lóc. Anh Minh, chủ quán cá lóc cho biết, từ hôm qua đến nay nhân viên của quán anh phải làm việc suốt đêm để phục vụ khách.

Dự tính trong ngày hôm nay (25/2 – ngày vía Thần Tài), cửa hàng anh Minh bán trên 2.000 con cá lóc nướng.

Một quán Cá lóc nướng trên đường Tân Quỳ Tân Quý

Một chủ cửa hàng khác đang bán cá lóc nướng cho khách thông tin, so với ngày bình thường, hôm nay ngày vía Thần Tài bán được gấp 20 lần. "Riêng ngày hôm qua cửa hàng tôi bán hơn 1.000 con cá lóc nướng. Trong hôm nay dự kiến sẽ bán gấp đôi!", chủ cửa hàng này nói.

Giá bán 130.000-150.000 đồng/con cho cá lóc trọng lượng 1-1,3 kg. Chị Hạnh, một người dân cho biết, năm nào gia đình anh cũng mua cá lóc nướng về cúng vía Thần tài.

"Tôi mua 2 con cá lóc hết 350.000 đồng, giá tăng cao so với ngày thường. Tuy nhiên, tôi quan niệm cúng cá được tươi ngon thì mình mua chứ không trả giá vì nó không linh", anh chị Hạnh nói.

Dưới đây là những hình ảnh bắt gặp:

Khách tranh thủ mua sớm để cúng Thần Tài rồi đi làm

Những em nhỏ cũng hào hứng phụ giúp gia đình 

Những con cá Lóc được bày trí cẩn thận cho khách mua

Huyền My t.h

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>