Hạn cuối cho việc bổ sung ảnh chân dung của các nhà mạng di động

17:42 14-Th5-2018

Thời hạn bổ sung ảnh chụp chân dung cho các thuê bao di động chỉ còn 1 ngày duy nhất (tức là 15/5 ) các nhà mạng này tiếp nhận việc cập nhật thông tin cho khách hàng. Sau thời hạn này, các thuê bao chưa đầy đủ thông tin sẽ bị cắt dịch vụ theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Trước đó tất cả các thuê bao di động phải hoàn thành việc cập nhật ảnh chân dung vào ngày 24/4/2018, nhưng số lượng thuê bao cần cập nhật quá lớn và một phần do các nhà mạng thông báo muộn, nên tất cả các nhà mạng đều phải thực hiện việc dán thông báo lùi thời hạn. Trong đó, VinaPhone ấn định thời gian cập nhật với hạn chót là 15/5, còn nhà mạng MobiFone và Viettel đều chỉ nói sẽ tiếp tục hỗ trợ cập nhật "sau ngày 24/4/2018".

Theo ghi nhận của phóng viên từ ngày 24/4  cho đến nay, số lượng thuê bao đến thực hiện cập nhật thông tin tại các điểm giao dịch của các nhà mạng đều đã giảm so với những ngày trước đó. Đại diện Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, đến nay vẫn chưa có số liệu thống kê về số thuê bao chưa đúng thông tin cá nhân. Trong ít ngày tới, các nhà mạng sẽ có thống kê và báo cáo với Cục Viễn thông.

Nhà mạng Viettel không có hạn chót như VinaPhone về việc bổ sung ảnh chân dung di động

Theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP, các nhà mạng phải có trách nhiệm nhắn tin thông báo cho thuê bao liên tục trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần để yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện lại việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung. Chỉ khi đã nhắn tin đầy đủ mà cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu, nhà mạng mới có quyền tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo, đồng thời thông báo thuê bao sẽ bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày tiếp theo nếu không thực hiện.

Nếu như bạn vẫn chưa nhận được tin nhắn của nhà mạng, bạn cứ yên tâm chờ đến khi nào nhà mạng nhắn tin mới phải đi cập nhật thông tin. Nếu là thuê bao của các mạng VinaPhone và Viettel, bạn có thể chủ động sử dụng các ứng dụng MyVinaPhone hoặc My Viettel để cập nhật luôn, còn với nhà mạng MobiFone thì bạn cần đợi nhà mạng thông báo vì nếu chưa đến đợt cập nhật của bạn thì bạn cũng chưa cập nhật được.

Nhưng dù có cập nhật thông tin bổ sung là ảnh chân dung cho các đầu số thuê bao của mình thì người sử dụng vẫn luôn đặt ra câu hỏi. Vậy Cục thông tin có đang làm đúng với những thông tin bảo mật, bảo mật thông tin người dùng hay không mà hiện nay sau khi dung CMND để đăng ký thông tin sử dụng mà chưa được bao lâu lại ra thêm quy định rắc rối này? Mục đích cuối cùng là gì?

Tiến Chiều t/h

 

Từ khóa: , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>