Hà Nội: Cưỡng chế nhà cả gia đình tẩm xăng tử thủ phía trong

11:13 15-Th8-2017

Cả nhà tôi tổ chức làm lễ cầu siêu cho con. Khi đang tổ chức thì thấy công an lẫn lãnh đạo phường đến đọc lệnh cưỡng chế nhà tôi. Quá bức xúc, vợ chồng tôi đã tẩm xăng lên người”, anh Cần khẳng định.

Như tin đã đưa, sáng 15/8, một hộ gia đình đã tẩm xăng tự thủ trong nhà. Bằng rất nhiều các kênh và nhiều cách thức, phóng viên đã có cuộc tiếp cận đột nhập gia đình để nghe ghi lại từ chính những người trong cuộc.

Đầu giờ chiều, phóng viên có cuộc đột nhập gia đình anh Lê Văn Cần để nghe câu chuyện từ chính những thành viên trong gia đình. Tất cả gia đình anh Cần đều đang rất hoang mang, lo lắng bởi con gái của họ đã bị Cơ quan chức năng bắt đi, cũng như lực lượng chức năng đang phong tỏa toàn bộ ngôi nhà này.

Phía bên ngoài, rất đông lực lượng chức năng đang tập trung để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong nhà anh Cần lúc này có rất đông người nhà, cả trẻ em. Vợ chồng anh Lê Văn Cần vẫn nồng nặc mùi xăng.

Phía trong nhà đàn lễ cầu siêu của gia đình vẫn được bày trang trọng trong gian ngoài của căn nhà. Căn nhà vợ chồng anh Căn, chị Ánh đang sinh sống thuộc tổ 42, phường Thịnh Liệt. Đây là căn nhà cấp bốn.

Anh Cần trần tình sự việc xảy ra khiến mọi người tử thủ trong nhà 

Chia sẻ với phóng viên, anh Cần cho biết, ngày 13/8, khi gia đình đang ở nhà thì có một số lãnh đạo Công an và Chính quyền địa phương đến thông báo với gia đình phải di dời nếu không sẽ cưỡng chế.

“Gia đình tôi cũng nói rằng ngày 15/8, gia đình chúng tôi tổ chức mời thầy về cầu siêu cho đứa con không may đã mất nên chưa thể di dời ngay được” – anh Cần cho biết.

Tuy nhiên, đến sáng sớm nay, khi gia đình đang tổ chức làm lễ cầu siêu cho con thì lực lượng chức năng tới đọc lệnh cưỡng chế.

“Tôi có ra nói lại, các anh có thể không dùng loa phóng thanh và nói nhỏ hơn, bởi gia đình đang làm lễ  cầu siêu cho cháu nhưng họ không nghe” – Chị Ánh bức xúc kể.

Quá bức xúc về sự việc trên, nhiều người dân cũng đã đứng ra phản đối nhưng lực lượng cưỡng chế vẫn tiếp tục thực thi nhiệm vụ.

“Không còn cách nào khác, tôi chạy vào trong nhà dùng can xăng có sẵn dội lên người và nói: Các anh nếu cứ nhất thiết cưỡng chế, tôi sẽ châm lửa tự thiêu” – anh Cần cho biết.

Sau khi anh Cần dội xăng lên người mình, chị Ánh vợ anh cũng sử dụng cách này để hòng phản đối sự cưỡng chế của lực lượng chức năng.

“Bởi gia đình tôi làm lễ cầu siêu cho cháu nó nên trước đó có mời thầy và anh em họ hàng trong gia đình đến cùng cầu nguyện, làm lễ” – Chị Ánh cho biết.

Cũng theo phản ánh của gia đình anh Cần, trong sáng nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ 3 người trong gia đình, trong đó có con gái của anh chị.

Liên quan đến vấn đề trên, sáng nay 15/8, phóng viên có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Kiều Oanh, Phó chủ tịch quận Hoàng Mai. Bà Oanh cho biết đã nhận được thông tin về việc hai vợ chồng vấy xăng lên người dọa đốt nhà. Lực lượng chức năng trong buổi sáng nay đã được điều động và khống chế không để đôi vợ chồng này tự sát.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sáng nay lực lượng chức năng quận Hoàng Mai tổ chức cưỡng chế những hộ gia đình đang sinh sống trên phần đất của dự án. Điều đặc biệt, dự án này đã “treo” 13 năm nay. Từ khi lập và thi công dự án đến thời điểm hiện tại, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng như tái định cư cho người dân chưa được thỏa đáng.

Hà My tổng hợp

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>