Green Riverside City TP. Hồ Chí Minh: “Hô biến” đất KCN thành dự án thương mại?

18:32 20-Th9-2019

Theo các quyết định phê duyệt và điều chỉnh của UBND huyện Bình Chánh (TP. HCM), đây là khu được cấp để xây dựng nhằm phục vụ cho công nhân, cán bộ chiến sỹ và các công trình phúc lợi xã hội. Thế nhưng, nhiều dấu hiệu cho thấy, Công ty Nhựt Thành cùng Công ty CP Tập đoàn Toàn Cầu Xanh đang "xẻ thịt" khu công nghiệp An Hạ để phân lô, bán nền trái phép.

Bán đất nền trong khu công nghiệp?

Thời gian qua, trên các trang thông tin, mạng xã hội quảng cáo rầm rộ về một dự án với tên gọi Green Riverside City (hay còn gọi là An Hạ Lotus). Dự án được cho là “điểm vàng” của thương mại nằm tại Khu công nghiệp (KCN) An Hạ, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, cửa ngõ phía Tây của TP.HCM.

Dự án Green Riverside City nằm trong khuôn viên của Khu công nghiệp An Hạ. (Ảnh: VD)​

Trong vai khách hàng có nhu cầu mua đất, chúng tôi liên hệ thông tin quảng cáo bán đất dự án Green Riverside City trên mạng internet, một thanh niên tên B. tự xưng là nhân viên môi giới của dự án giới thiệu: Dự án này nằm trong khuôn viên của KCN An Hạ do Công ty Nhựt Thành làm chủ đầu tư, Công ty CP Tập đoàn Toàn Cầu Xanh làm đơn vị phát triển dự án và đơn vị phân phối trực tiếp là Công ty TNHH KK Land.

“Dự án Green Riverside City là khu “đất vàng” tại cửa ngõ phía Tây TP.HCM có vị trí thuận tiện, tiếp giáp các khu dân cư lớn, giá từ 1 tỷ đồng trở lên…", B. quảng cáo.

Bên trong dự án, cơ sở hạ tầng chưa được hoàn thiện​

Nghe tôi hỏi mua, thanh niên này nói ngay: "Anh mua đầu tư chắc chắn sinh lời cao, hiện công ty đang giữ chỗ 100 triệu đồng/nền, có rất nhiều khách hàng đã mua, đến nay đã sắp xây xong nhà và nhận sổ đỏ”. Nhân viên này còn khẳng định: "Dự án đang làm hạ tầng, đường sá, pháp lý hoàn chỉnh, quỹ đất sạch 100%".

B. tiếp tục phân tích, đối với những lô đất nền có diện tích từ 60 – 75 m2 thì sẽ do Công ty CP Tập đoàn Toàn Cầu Xanh và các sàn trực tiếp bán và ký hợp đồng với khách hàng. Còn đối với những lô có diện tích từ 100m2 trở lên thì sẽ do Công ty Nhựt Thành bán.

Nhiều đơn vị phân phối dẫn khách đi xem dự án Green Riverside City​

Khảo sát bên trong dự án, mặc dù các tuyến đường chưa được xây dựng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn chỉnh. Thế nhưng, hàng chục căn nhà đã mọc lên với mật độ xây dựng dày đặc.

Làm trái quyết định của chính quyền!?

Theo hồ sơ, dự án Green Riverside City (hay còn gọi là An Hạ Lotus) có tên thật là Khu dân cư An Hạ nằm trong lòng KCN An Hạ, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Ngày 8/1/2015, UBND huyện Bình Chánh có văn bản số 150/QĐ-UBND Quyết định duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 KCN An Hạ (phần khu dân dụng) tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM do Công ty Cổ phần Tư vấn – Đầu tư – Xây dựng – Thương mại – Sản xuất Nhựt Thành (gọi tắt là Công ty Nhựt Thành) làm chủ đầu tư.

Theo quyết định, dự án có quy mô khoảng 26,51ha với mục tiêu xây dựng nhà ở cho các doanh nghiệp, các đối tác và công nhân làm việc trong KCN An Hạ.

Đến ngày 15/3/2016, UBND huyện Bình Chánh có công văn số 1587/QĐ-UBND Quyết định duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 KCN An Hạ (phần khu dân dụng).

Tại quyết định điều chỉnh này, UBND chấp thuận đề nghị của Công ty Nhựt Thành giữ nguyên quy mô dân số của Đề án xin điều chỉnh là 7.630 người; Điều chỉnh tăng quy mô dân số từ 544 người thành 864 người (tăng 320 người) đối với khu vực điều chỉnh các lô nền có ký hiệu lô O, P thành lô nền có ký hiệu O, P, S để phục vụ nhu cầu của cán bộ chiến sĩ công an Cục hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát, Bộ Công an.

Chiếu theo 2 quyết định trên, rõ ràng phần khu dân dụng trong KCN An Hạ có mục đích là xây dựng nhà ở cho công nhân, cán bộ chiến sĩ công an Cục hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát Bộ Công an và các công trình phúc lợi xã hội tại KCN để đảm bảo điều kiện sống, làm việc của người lao động.

Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu cho thấy Công ty Nhựt Thành cùng Công ty CP Tập đoàn Toàn Cầu Xanh và các đơn vị phân phối bắt tay nhau “xẻ thịt” khu đất thuộc Khu công nghiệp An Hạ để phân lô, bán nền trái quy định của pháp luật?

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Phú Lữ – Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết: “Huyện sẽ vào cuộc làm rõ có hay không việc có dấu hiệu nghi Công ty Nhựt Thành cùng Công ty CP Tập đoàn Toàn Cầu Xanh bắt tay nhau “xẻ thịt” khu đất thuộc Khu công nghiệp An Hạ để phân lô, bán nền”.

“UBND huyện Bình Chánh sẽ cho kiểm tra về vấn đề mà báo phản ánh, nếu đúng như thông tin phản ánh, thì đây là dấu hiệu lừa đảo và chuyển cho cơ quan công an làm rõ”, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh khẳng định.

Theo Văn Đức – Kỳ Phương
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

http://doisongtieudung.vn/green-riverside-city-tp-ho-chi-minh-ho-bien-dat-kcn-thanh-du-an-thuong-mai-20190919083959167.html

Bạn đang đọc bài viết "Green Riverside City TP. Hồ Chí Minh: “Hô biến” đất KCN thành dự án thương mại?" tại chuyên mục Kinh Tế – Bất động sản của Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>