Gói bảo hiểm Covid-19 giá rẻ: Thủ tướng yêu cầu dừng triển khai

23:20 31-Th3-2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí với đề xuất yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều  30/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí với đề xuất của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 là yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu, hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bệnh Covid-19.

Trước đó, các gói bảo hiểm liên quan đến bệnh Covid-19 là một trong những sản phẩm bảo hiểm nở rộ trong thời gian gần đây, với mức giá rất rẻ. Đơn cử, gói bảo hiểm Corona++1 của Tổng công ty Bảo hiểm PVI có mức phí bảo hiểm chỉ 195 nghìn đồng/người/năm, số tiền bảo hiểm sẽ là 100 triệu đồng/người, phạm vi bảo hiểm với trường hợp tử vong do chủng virus corona và do tai nạn bệnh tật.

Gói bảo hiểm Covid-19 của PVI​

Còn gói bảo hiểm Corona++2, chi phí bảo hiểm 330 nghìn đồng/người/năm, số tiền bảo hiểm lên tới 100 triệu đồng/người, phạm vi bảo hiểm rộng hơn bao gồm trợ cấp nằm viện 300 nghìn đồng/người/ngày.

Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) cũng tung ra sản phẩm Encovy (nCoV Shield) với quyền lợi lên tới 100 triệu đồng/người với mức phí 200.000 đồng/người/năm. Trong trường hợp nghi nhiễm và điều trị cách ly, khách hàng có thể nhận được chi phí nằm viện 100.000 đồng/người/ngày.

Bảo hiểm Manulife Việt Nam bán qua sàn thương mại điện tử Shopee ba sản phẩm có giá lần lượt là 199 nghìn đồng, 599 nghìn đồng và 999 nghìn đồng mỗi năm. Khách hàng bị nghi hay đã xác định dương tính với Covid-19 sẽ được miễn thời gian chờ, số tiền trợ cấp y tế được tính theo mức giá nằm viện tại khoa chăm sóc đặc biệt tương ứng 200 nghìn đồng, 400 nghìn đồng và 600 nghìn đồng…

Ngoài ra, đơn vị bảo hiểm tư nhân lâu đời nhất tại Việt Nam VASS (Hãng bảo hiểm Viễn Đông) cũng đang chào bán gói bảo hiểm Corona Care. 

Trao đổi trên báo Thanhnien, Đại diện công ty cho biết gói bảo hiểm ra mắt nhằm hỗ trợ bệnh nhân nhiễm Covid-19, đồng thời góp phần san sẻ chi phí cho cộng đồng giữa lúc dịch bệnh bùng phát. Cụ thể gói sản phẩm có mức chi phí khá thấp, chỉ 200.000 đồng một năm nhưng quyền lợi bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng. Kể từ thời điểm ký hợp đồng bảo hiểm, nếu khách hàng dương tính với nCoV, VASS sẽ chi trả toàn bộ chi phí từ khi xét nghiệm đến khi điều trị hoàn tất.

Corona Care là gói sản phẩm bảo hiểm "ba không": không chi phí hoa hồng, không chi phí quản lý và không chi phí bán hàng. Phí thu về của gói sản phẩm này nếu không chi trả hết cũng sẽ dành cho quỹ trích lập dự phòng rủi ro và tái phục vụ cộng đồng. Cụ thể là đầu tư vào các nghiên cứu về y tế phục vụ cho việc ngăn ngừa các đại dịch có thể xảy ra, tuyên truyền cách thức đối phó phòng ngừa dịch bệnh trong tương lai.

Sản phẩm phân phối trên ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN.

Được biết VASS hiện đang được quản lý bởi Chủ tịch: Bà Đỗ Thị Minh Đức; Phó Chủ tịch: Bà Trương Ngô Sen; Tổng Giám đốc: Ông Đặng Diệp Đại Khoa; Phó TGĐ Phụ trách Phát triển Kinh doanh: Ông Tạ Văn Kim; Phó TGĐ Phụ trách Bancassurance: Bà Lê Quỳnh Trang; Phó TGĐ Phụ trách Nghiệp vụ – Giám định – Bồi thường: Ông Lương Hồng Tháp.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 13/3, chỉ đạo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 về vấn đề kinh phí điều trị với bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo đó, người Việt Nam tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được Quỹ BHYT chi trả chi phí trị bệnh. Người không tham gia BHYT được ngân sách nhà nước chi trả.

link tk:http://vietq.vn/no-ro-goi-bao-hiem-covid-19-gia-re-thu-tuong-yeu-cau-dung-trien-khai-d171877.html

Minh Thúy t/h

nd theo Vietq

Từ khóa: , , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>