Giỗ tổ ngành Tóc 2018: “Đạo lý – Uống nước nhớ nguồn”

10:02 05-Th3-2018

Hàng năm vào ngày 20/1 ÂL, các Nhà tạo mẫu tóc (NTMT) chuyên nghiệp, tài năng có tiếng tại Sài Gòn lại quy tụ về câu lạc bộ (CLB). Không ai bảo ai, họ cùng trở về với mục đích chung, niềm động lực chung và mang theo cả những cảm xúc thiêng liêng khó diễn tả thành lời. Có lẽ những cảm xúc đó có thể được gói gọn trong sự hạnh phúc, niềm tự hào khi được tỏ lòng “Tôn sư trọng đạo” vào ngày giỗ tổ.

Nối tiếp những kỉ niệm về ngày Giỗ tổ ngành

Sau một chặng đường dài du nhập và phát triển, đến nay có thể khẳng định chắn chắn rằng ngành tóc đã góp phần quan trọng trong việc thay đổi thế giới quan về nhu cầu thẩm mỹ và làm đẹp cho con người. Những năm trở lại đây, ngành tóc vươn lên tầm cao mới, điển hình hơn cả là sự tiến bộ một cách rõ nét trong tay nghề và cách quản lý. Điều đó chúng ta có thể thấy thông qua các tấm gương đến từ CLB Tóc Sài Gòn đã và đang xây dựng một nền tảng kiến thức, kinh nghiệm vững chắc góp phần phát triển toàn diện, vươn xa nâng tầm thời trang tóc quốc tế, nâng bước thế hệ trẻ theo nghề trong tương lai.

Giỗ tổ ngành Tóc 2018 sẽ được diễn ra trong không gian trang trọng, thiêng liêng, với sự hiện diện của các thành viên trong CLB Tóc Sài Gòn, và hơn 30 nhãn hàng mỹ phẩm nổi tiếng, cùng các anh chị em ngành tóc tận tụy, tận tâm. Đây là dịp để thế hệ đi sau thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn của lớp hậu bối đối với lớp tiền nhân, khẳng định sự lớn mạnh của ngành tóc trong xã hội hiện đại ngày nay.

Các cựu NTMT về tham dự ngày giỗ tổ nghiệp

Thông qua buổi lễ, các thành viên trong CLB mong muốn khơi dậy tình yêu, niềm đam mê nghề trong mỗi đồng nghiệp và đặc biệt là thế hệ trẻ. Một luồng cảm hứng giàu sức sáng tạo, nhân văn xuất phát từ kinh nghiệm, lý tưởng sống và nhân cách cao cả sẽ được truyền tải bằng cử chỉ, hành động đến lời nói một cách mộc mạc, dung dị từ các thành viên. Bởi hơn bất kỳ nghề nào, người thợ tóc mang trên mình sứ mệnh nhằm thay đổi quan niệm thẩm mỹ, khơi dậy cái đẹp riêng trong mỗi con người. Chính vì vậy, nghề tóc là một nghề rất tự hào, đáng được ca ngợi, để các NTMT luôn có động lực sáng tạo, cống hiến và sống với nghề bằng cái tâm.

Không chỉ vậy, ngày giỗ tổ còn tạo cơ hội cho các anh chị em đồng nghiệp gặp gỡ, giao lưu và trao đổi với nhau về chuyện nghề, chuyện đời. Đó có thể là một câu hỏi thăm sức khỏe, một lời chúc đầu năm may mắn, tài lộc, hay đến các kiến thức về bí quyết, xu hướng làm tóc mới được cập nhật.

Hình ảnh và những khoảnh khắc hội tụ năm 2017:

Sự quy tụ các NTMT của các Salon từ Bắc chí Nam trong ngày giỗ tổ nghiệp

Trang nghiêm với từng hành động cử chỉ với tổ nghiệp

Tiểu Mạn t.h

Từ khóa: , , , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>