Giáo viên tố Hiệu trưởng về hành vi tham nhũng suất ăn của học sinh bán trú

20:18 11-Th2-2017

Hiệu trưởng Trường cơ sở Suối Bau, huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La, Bà Vũ Thị Luyên vừa bị đồng nghiệp tố cáo về hành vi tham nhũng suất ăn của học sinh bán trú trong nhiều năm nay.

Lá đơn của thầy Bùi Mạnh Cường gửi tới cơ quan chức năng có thẩm quyền ở Sơn La

Thầy Bùi Mạnh Cường hiện đang là Tổ trưởng tổ chuyên môn giáo viên dạy ngoại ngữ đã tố cáo bà Vũ Thị Luyên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cùng ban bán trú Trường Trung học cơ sở Suối Bau (Phù Yên- Sơn La) đã cố ý làm sai quy định, tham nhũng, gây lãng phí nguồn kinh phí Nhà nước dành hỗ trợ cho các em học sinh bán trú của nhà trường.

Nội dung thầy Cường trình bày trong đơn: Bà Luyên cùng với ông Lò Văn Duy (kế toán kiêm nhiệm về mảng bán trú nhà trường) lập hai hệ thống sổ sách quyết toán chi tiêu, tự nâng giá thực phẩm, tự ý hợp thức hóa các bảng định lượng thực phẩm của học sinh bán trú để hưởng chênh lệch số tiền như sau:

Kết thúc năm học 2014 – 2015 mua bán thực phẩm chênh lệch phần trăm và bán gạo cho giáo viên với tổng số tiền là: 60.305.000 đồng (Sáu mươi triệu ba trăm linh năm nghìn đồng).

Kết thúc năm học 2015 – 2016 mua bán thực phẩm chênh lệch phần trăm và bán gạo cho giáo viên với tổng số tiền là: 63.155.000 đồng (Sáu mươi ba triệu một trăm năm mươi lăm nghìn đồng). Trong đó có 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng) của đội tình nguyện hỗ trợ.

Tổ chức nấu ăn không điểm danh sĩ số, báo suất cho nhà bếp mà nấu ăn theo danh sách học sinh bán trú đầu mỗi năm học, chỉ khi có học sinh bỏ học hẳn thì mới loại khỏi danh sách, không thực hiện việc báo cắt suất ăn với học sinh nghỉ học…

Chỉ chi trả tiền và gạo thừa cho học sinh vào các ngày khi cả trường được nghỉ lễ trùng với ngày học hoặc nhà trường có công việc không tổ chức cho học sinh cả trường tham gia học tập.

Không chi trả tiền gạo thừa cho học sinh nghỉ các buổi học có lí do cá nhân chính đáng, bán gạo tồn của học sinh cho giáo viên…

Nội dung kết luận của huyện Phù Yên đối với bà Vũ Thị Luyên sau khi nhận đơn thư tố cáo

Kết quả xác minh kết luận như sau: Nội dung tố cáo có một phần đúng như việc bán gạo của học sinh là đúng (Năm học 2014 – 2015, bán 800kg gạo).

Nhà trường đã báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên (cơ quan quản lý trực tiếp) để quyết toán số gạo đã sử dụng là 180 kg, còn 620 kg gạo nhà trường đã tự ý bán lấy tiền (số tiền 4.340.000 đồng).

Năm học 2015 – 2016 nhà trường đã tự ý bán 1500kg gạo lấy tiền (số tiền 10.300.000 đồng).

Năm học 2014 – 2015 không chi trả tiền thực phẩm của học sinh tự ý nghỉ các buổi học trong năm với số tiền là 8.298.000 đồng…

Với những sai phạm của lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Suối Bau đã được chỉ rõ trong kết luận nêu trên. Vì lẽ đó chúng tôi rất mong cơ quan có thẩm quyền cần giải quyết nghiêm khắc, xử lý triệt để làm gương cho người khác, cùng với đó có biện pháp, chính sách tốt cổ vũ việc thực hiện phòng- chống tham nhũng giúp xã hội ngày càng tiến bộ và trong sạch.

“còn tiếp”

                                                                                                                                           Nghĩa Ý 

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>