Giá các loại rau một số tỉnh phía Nam tăng lên 3 – 4 lần

9:51 03-Th11-2017

Nhiều ngày qua ở khu vực miền Nam giá rau tăng đột biến và chưa có dấu hiệu giảm. Nhiều loại rau canh cũng như các loại rau thơm bán tại vườn tăng cao gấp 3 – 4 lần.

Giá các loại rau tăng cao tại các tỉnh thành phía Nam

Theo như tìm hiểu thì tại các thủ phủ rau như Đà Lạt (Lâm Đồng), TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang… nhiều loại rau củ tăng giá mạnh.

Tại chợ đầu mối ở TP.HCM nhiều thương lái cho biết mua tại vườn các loại rau như súp lơ xanh đã tăng từ 20.000 đ/kg đến 35.000 đ/kg tùy loại; cà chua tăng từ 10.000 đ/kg lên 25.000 đ/kg; xà lách từ 12.000 đ/kg lên 25.000 đ/kg. Đặc biệt các loại rau thơm như rau diếp cá, tía tô, rau má, hành lá, hẹ… với sức tăng từ 15.000 đ/kg đến 25.000 đ/kg. Các loại rau khác như cải ngọt, cải bẹ xanh, dưa leo…theo đà tăng từ 5.000đ/kg – 10.000 đ/kg.

Tại các chợ giá rau cũng tăng do giá ở chủ vườn tăng hơn trước

Được biết, do ảnh hưởng của những đợt mưa lớn kéo dài vừa qua tại các tỉnh phía Nam khiến diện tích rau ngoài trời bị ngập úng, dập nát, hư hỏng khiến nguồn cung không đáp ứng cầu. Ngoài ra, thời điểm này tại các tỉnh miền Tây đang còn trong mùa lũ nên diện tích rau màu chưa tăng khiến thị trường thiếu hụt rau xanh làm cho giá rau tăng mạnh.

Đây là đợt tăng giá rau đầu tiên trong vòng 5 tháng trở lại đây. Chính sách về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cần được đẩy mạnh hơn nữa để có nguồn cung ổn định và chất lượng rau được nâng cao hơn bởi hiện nay nhu cầu về loại thực phẩm này ngày càng cao trong những bữa cơm hàng ngày.

Hà Anh theo Văn Quân NNVN

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>