Dự án Thanh Long Bay chưa được duyệt quy hoạch đã rao bán rầm rộ

9:37 15-Th11-2019

Dù chưa được chấp thuận phê duyệt quy hoạch dự án Thanh Long Bay nhưng Nam Group lại "bắt tay" với DKRA Vietnam huy động vốn, đẩy khách hàng đứng trước rủi ro nếu quy hoạch không được phê duyệt.

Dự án Khu du lịch Hòn Lan hay còn gọi với cái tên Thanh Long Bay tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận được rất quảng cáo rầm rộ trên internet về những tiện ích, sự kết nối và được cho sẽ mạng lại lợi nhuận cao cho khách hàng từ những sản phẩm nhà phố, biệt thự, condotel,… Đặc biệt, dự án được nhấm mạnh về tổng quy mô lên đến 120 ha, trong đó có 47 ha đất ở đô thị sở hữu lâu dài, 43 ha đất thương mại dịch vụ sở hữu 50 năm và 30 ha đất mặt biển.

Ngoài ra, quảng cáo cho thấy khu thấp tầng chiếm diện tích 130.226 m2 với hơn 1.050 căn hộ gồm: nhà phố thương mại biển; Shophouse… mật độ xây dựng là 75%. Trong đó 3 tầng nổi đối với nhà phố thương mại biển và 6 tầng nổi đối với shophouse. Khu cao tầng chiếm diện tích 127.468m2, gồm 25 tầng nổi với số lượng căn hộ lên đến hơn 6.240, mật độ xây dựng 30%.

Nhưng điều khó hiểu khi PV Tiền Phong điều tra thông tin về siêu dự án Thanh Long Bay này được biết, đây là dự án Khu du lịch Hòn Lan do Cty TNHH Trung Sơn làm chủ đầu tư và được UBND tỉnh Bình Thuận cấp chứng nhận đầu tư dự án số 48121000823, ngày 30/5/2014 và Quyết định chủ trương đầu tư số 347/QĐ-UBND ngày 4/12/2015​

Tuy nhiên, theo như thông tin quảng cáo thì dự án có tổng quy mô lên đến 120ha, nếu chiếu theo Nghị định 99/2015 NĐ-hướng dẫn luật nhà ở tại Điểm a, Khoản 4, Điều 9, Mục 1, chương III nêu rõ: "Dự án xây dựng nhà ở không thuộc diện quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này nhưng thuộc trường hợp Dự án có quy mô sử dụng đất từ 100ha trở lên hoặc có quy mô dưới 100ha nhưng có số lượng nhà ở từ 2.500 căn trở lên (bao gồm nhà biệt thự, nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư) tại khu vực không phải đô thị thì phải lập thủ tục gửi Bộ Xây dựng thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư”. Thế nhưng dự án lại được UBND tỉnh Bình Thuận  ra Quyết định chấp nhận chủ trương đầu tư.

Chưa được chấp thuận phê duyệt quy hoạch 

Để làm rõ những thông tin về siêu dự án Thanh Long Bay, ngày 11/11 PV Tiền Phong đã liên hệ với ông Xà Dương Thắng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận qua điện thoại. Tuy nhiên, ông Thắng tắt máy và nhắn tin lại là “bận họp”. 

Trong khi đó, liên quan đến dự án Thanh Long Bay, ông Cao Sơn Dũng- Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận thông tin đến báo chí cho rằng những thông tin quảng cáo về quy mô dự án Thanh Long Bay là không đúng. “Hiện dự án mới đang trong giai đoạn lập quy hoạch nên chưa có cơ sở nào để khẳng định dự án sẽ có số lượng căn hộ, nhà phố hay biệt thự là bao nhiêu. Do đó, những thông tin quảng cáo nêu trên là hoàn toàn vô căn cứ, không đúng sự thực”.

Ông Cao Sơn Dũng- Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận khẳng định việc huy động vốn tại dự án Khu du lịch Hòn Lan (Thanh Long Bay) bằng các dạng hợp đồng giữ chỗ, hợp đồng vay…là hình thức lách luật vì nó không quy định trong luật BĐS và luật Nhà ở

Ngoài ra, ông Dũng cũng cảnh báo đến người dân trước khi có ý định mua bán tại dự án nên tra cứu kiểm tra để tránh tình trạng rủi ro về sau. “Những hoạt động quảng cáo không chính thức của doanh nghiệp để rao bán căn hộ không thuộc thẩm quyền của Sở. Tuy nhiên Sở cũng đã có văn bản gửi Sở Thông tin truyền thông tuyên truyền tới người dân không giao dịch tại dự án không đủ điều kiện, mọi thông tin về các dự án đủ điều kiện được cấp phép đều công khai trên Website Sở Xây dựng, người dân trước khi có ý định mua bán tại dự án nên tra cứu kiểm tra để tránh tình trạng rủi ro”.

Tuy nhiên, theo thông tin PV có được thì vào ngày 1/10, Tập đoàn Nam Group và DKRA Vietnam đã chính thức ký kết hợp tác Tổng đại lý tiếp thị & phân phối Tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay tại Bình Thuận.

Link G: https://www.tienphong.vn/dia-oc/sieu-du-an-thanh-long-bay-chua-duoc-duyet-quy-hoach-da-rao-ban-ram-ro-1485578.tpo?

NGỌC LÂM – THANH QUANG

theo TienPhong

Từ khóa: , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>