Dự án Phú Cát City: Có dấu hiệu không minh bạch trong vấn đề tài chính?

20:50 20-Th8-2017

Một dự án thi công gần 10 năm vẫn chưa hoàn thiện, mà còn có hiện trạng dậm chân tại chỗ trong việc thi công hoàn thành theo chia sẻ của nhà đầu tư.

Dự án được khởi công từ năm 2008 đến nay vẫn chưa hoàn thành

Dự án Phú cát city tọa lạc tại xã Thạch Hòa – Thạch Thất – Hà Nội. Chủ đầu tư là công ty TNHH xây dựng Thành Hưng và công ty TNHH Hoàng Long lấy tên gọi là liên danh Thành Long..

Bản hợp đồng thế chấp dự án cho ngân hàng 

Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2008 với nhiều lời quảng cáo có cánh là với tiềm năng tài chính hùng mạnh, dự án kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt cửa ngõ phía tây thành phố Hà Nội. Với vị trí tương đối thuận lợi khi nằm ven trục láng hòa lạc với giao thông thông thoáng khi có đại lộ Thăng Long thông suốt với 6 làn đường. Tuy nhiên, khi triển khai dự án chưa được bao lâu, vào ngày 30/10/2008, chủ đầu tư của dự án này đã đưa toàn bộ giá trị quyền sử dụng đất và cơ sở hạ tầng gắn liền đất là 190.536,44m2 đi thế chấp tại Ngân hàng công thương Việt Nam, chi nhánh Láng Hòa lạc.

Bản hợp đồng góp vốn sau 4 năm chủ đầu tư thế chấp dự án cho ngân hàng

Không chỉ có vậy, ngày 14/10/2012, chủ đầu tư của Phú cát City còn huy động vốn với hợp đồng góp vốn số 65/2012/HĐĐT với ông Nguyễn Quốc Thịnh với tổng số tiền là 31.300.000.000 đồng (ba mươi mốt tỷ , ba trăm triệu đồng). Ngoài ra từ năm 2012 đến nay, chủ đầu tư này còn huy động vốn của nhiều khách hàng khác với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Điều đáng nói là hiện nay dự án vẫn có dấu hiệu dậm chân tại chỗ.

Nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo lắng vì mới đây trên mạng xã hội lại tràn ngập thông tin rao bán đất nền tại dự án này. Được biết hiện tại khoản vay của chủ đầu tư dự án này với ngân hàng đã thuộc vào diện nợ xấu.

Công Phong

 

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>