Dự án Bcons Garden: Pháp lý “mù mờ”, tiền thu rầm rộ

17:22 20-Th11-2019

Dù chưa rõ ràng về pháp lý, dự án Bcons Garden đã được chào bán rầm rộ và thu tiền của khách hàng.

 

Pháp lý chưa rõ ràng?

Dự án Bcons Garden do Công ty CP Địa ốc Bcons (công ty Bcons) làm chủ đầu tư, được giới thiệu là dự án tiếp theo của doanh nghiệp này sau thành công của chuỗi dự án Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông.

Toạ lạc tại số 65 đường Phạm Hữu Lầu (Thị xã Dĩ An, Bình Dương), Bcons Garden có diện tích hơn 1,6ha và diện tích xây dựng là 160.429m2. Với mật độ xây dựng là 35%, có quy mô 4 block cao 29 tầng cùng với 2 tầng hầm. Toàn bộ dự án với 1.834 căn, trong đó bao gồm 1.776 căn hộ ở và 58 căn shophouse có diện tích từ 43m2 đến 70m2. Có giá bán dự kiến chỉ từ 20 triệu đến 21 triệu đồng/1m2, thì chỉ khoảng 1 tỷ đồng khách hàng đã có thể sở hữu 1 căn hộ khoảng 43m2.

Bên cạnh đó, Bcons Garden còn được giới thiệu với các tiện ích nội khu đẳng cấp dành cho cả gia đình và là tâm điểm kết nối đến các khu vực trọng yếu của TPHCM, Biên Hoà… Các cư dân có thể thoải mái tận hưởng các tiện ích và không gian sống tốt nhất.

Phối cảnh và mặt bằng của dự án Bcons Garden​

Cùng với các tiện ích, thì phương thức thanh toán cũng được giới thiệu là linh hoạt cho khách hàng. Sau khi đặt cọc giữ chỗ khoảng 30 triệu đồng, 7 ngày sau khách hàng sẽ được ký thoả thuận cọc và thanh toán trước 10% giá trị căn hộ. Tiếp theo, lúc ký hợp đồng mua bán sẽ thanh toán tiếp 30% giá trị hợp đồng, phần còn lại sẽ được thanh toán theo tiến độ. Dự án Bcons Garden dự kiến sẽ được bàn giao vào quý I/2021.
Tìm hiểu theo các lời giới thiệu, trong vai người có nhu cầu mua căn hộ để ở, PV được một nhân viên tên K giới thiệu về dự án. Nhân viên này cho biết: “Dự án này bên em gần đầy đủ hồ sơ pháp lý rồi, đã có chủ trương đầu tư, anh cứ yên tâm mà mua. Anh tranh thủ mua sớm còn được giá tốt, chứ khi đủ pháp lý giá bán sẽ còn lên nữa”.

Sau một hồi giới thiệu, K đưa cho PV xem văn bản số 4882/UBND-KTN về việc chấp thuận cho đăng ký đầu tư dự án Khu căn hộ Bcons Garden ngày 27/09/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm ký. Bên cạnh đó, còn có thêm một giấy hẹn của Văn phòng UBND Thị xã Dĩ An về việc nhận hồ sơ của công ty Bcons.

Với những giấy tờ trên, rõ ràng dự án Khu căn hộ Bcons Garden chưa hề có Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư từ tỉnh Bình Dương, cũng như các thủ tục pháp lý khác cho dự án.

Thị xã Dĩ An không tiếp báo chí?

Tìm hiểu thêm, PV được biết, dự án Bcons Garden đã được các sàn môi giới bất động sản chào bán và nhận giữ chỗ từ khoảng đầu tháng 6/2019. Đồng thời, đã có một số độc giả phản ánh về việc chào bán dự án khi chưa rõ ràng thông tin hồ sơ, thủ tục pháp lý này.

Phương thức thanh toán và giới thiệu về dự án Bcons Garden​

PV đã liên hệ với công ty Bcons để tìm hiểu thêm về việc giới thiệu, chào bán dự án để có được thông tin khách quan. Tuy nhiên, khi đến trụ sở công ty Bcons, PV chỉ được ghi nhận lại thông tin cá nhân của nhân viên lễ tân và lời hẹn: “Sẽ có bộ phận phụ trách pháp lý liên hệ và phản hồi lại cho anh”. Tuy nhiên, đã hơn 1 tháng trôi qua, câu trả lời mà PV nhận được vẫn chỉ là sự im lặng của công ty Bcons.

Nhằm làm rõ thêm thông tin thủ tục pháp lý của dự án Bcons Garden để giải đáp thắc mắc cho bạn đọc, PV đã liên hệ với UBND thị xã Dĩ An. Tuy nhiên, sau hai lần xuống trực tiếp để liên hệ và gửi nội dung câu hỏi phản ánh của độc giả, PV quả thật rất bất ngờ với cách làm việc của địa phương này.

Cụ thể, cả hai lần PV đều được bảo vệ của trung tâm hành chính Dĩ An chặn ngay cổng vào. Các bảo vệ này yêu cầu PV liên hệ với lãnh đạo thị xã Dĩ An nếu đồng ý mới được cho vào gặp. Cả 2 lần các bảo vệ này cho biết: “Chủ tịch và Chánh văn phòng thị xã đang đi họp”.

Bên cạnh đó, bộ phận văn thư của UBND thị xã Dĩ An cũng không tiếp nhận nội dung đề nghị cung cấp thông tin từ báo chí. Cũng yêu cầu PV liên hệ với lãnh đạo, cụ thể là Chủ tịch hoặc Chánh văn phòng Thị xã Dĩ An mới tiếp nhận.

Tuy nhiên, khi PV gọi điện cho hai vị Chủ tịch và Chánh văn phòng thì đều không liên hệ được hoặc bấm máy bận. Đến nay PV vẫn chưa thể liên hệ được hai vị này để làm rõ được những nội dung câu hỏi thắc mắc của dư luận.

Điều này khiến dư luận lại đặt ra thêm nhiều nghi vấn. Phải chăng các vị lãnh đạo này bận việc quá? Hay là thị xã Dĩ An có luật báo chí riêng, nên PV muốn liên hệ công tác phải tuân theo luật ở đây? Hay đang có gì đó “khuất tất” phía sau vấn đề pháp lý của dự án Bcons Garden nên các lãnh đạo này tránh né không tiếp báo chí?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tham khảohttps://dautuvietnam.com.vn/bat-dong-san/du-an-bcons-garden-phap-ly-mu-mo-tien-thu-ram-ro-a2776.html

Theo Anh Đức (Theo SHTT)

 

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>