Đình chỉ thi công dự án Opal Garden của Tập đoàn Đất Xanh

13:07 29-Th8-2017

Sau sự cố về việc thanh sắt dài từ trên cao phi thẳng thủng nóc nhà dân dấy lên tình trạng mất an toàn lao động trong thi công dự án, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm dừng dự án trong khi chờ chủ đầu tư khắc phục.

Sáng 29/8, nguồn tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyêt định đình chỉ thi công đối với dự án Opal Garden (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Dự án Opal Garden bị Sở Xây dựng TP.HCM "tuýt còi" vì mất an toàn trong lao động

Nguồn tin này khẳng định, quyết định sẽ có hiệu lực đến khi chủ đầu tư dự án tiến hành khắc phục sự cố, sau đó mới tính đến các bước tiếp theo.

Trước đó, 9 giờ sáng 24/8, tại dãy trọ này sát công trình xây dựng dự án Opal Garden (đường số 20, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) chị Phạm Thị Huyền (27 tuổi, quê Hải Dương) đang bế con 2 tháng tuổi, nằm trên võng thì bất ngờ 1 thanh sắt dài khoảng 6m phi thẳng từ tầng 9 xuống. Rất may sự cố không ảnh hưởng đến tình mạng của mẹ con chị Huyền.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Đội Thanh tra địa bàn Q.Thủ Đức (Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM) phối hợp các ban nghành liên quan đã có mặt làm việc với đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công và chủ khu nhà trọ có căn phòng bị hư hỏng.

Ngoài ra, nhiều người dân xung quanh khu vực dự án Opal Garden cho biết, công trình này đã làm ảnh hưởng đến môi trường sống,  nhiều lần như vật liệu rơi vãi, nứt nhà, ô nhiễm tiếng ồn…

Sau khi xảy ra sự cố trên, ông Nguyễn Thành Trung (chủ dãy nhà trọ) đề nghị các cơ quan có thẩm quyền đình chỉ thi công dự án nói trên để giải quyết vụ việc. Đồng thời ông Trung cũng yêu cầu đơn vị thi công ứng trước 1 năm tiền thuê đối dãy phòng trọ với tổng số tiền 198 triệu đồng.

Hà Nghĩa theo Dân Việt

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>