Điện thoại chống nước khiến Samsung phải đối mặt với vụ kiện lớn

14:31 08-Th7-2019

Samsung Electronics có thể sẽ bị kiện vì Cơ quan giám sát người tiêu dùng của Úc cho rằng đơn vị này đã lừa dối bằng cách quảng cáo điện thoại chống nước.

Cơ quan giám sát người tiêu dùng của Úc cho rằng, Samsung Electronics đã lừa dối người tiêu dùng bằng cách quảng cáo điện thoại thông minh Galaxy chống nước, phù hợp để sử dụng trong bể bơi và lướt sóng.

Samsung đối mặt với một vụ kiện lớn vì điện thoại chống nước. Ảnh: NYPost ​

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) cho biết: "Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đã không biết hoặc kiểm tra không đầy đủ các tác động của việc tiếp xúc với nước hoặc hồ bơi trên điện thoại của họ khi quảng cáo".

Vụ việc này là lần đầu tiên được đệ trình bởi một cơ quan quản lý lớn và có thể dẫn đến tiền phạt hàng triệu đô la. Nó tập trung vào hơn 300 quảng cáo, trong đó Samsung đã quảng cáo rằng điện thoại Galaxy của họ có thể được sử dụng ở dưới đáy bể bơi và trong đại dương.

ACCC cáo buộc các quảng cáo của Samsung là sản phẩm điện thoại chống nước có thể sử dụng hoặc tiếp xúc với tất cả các loại nước nhưng thực tế không phải như vậy. Đây là một quảng cáo giả mạo.

Samsung cho biết đứng trước cáo buộc về quảng cáo giả mạo, họ tuân thủ luật pháp Úc và sẽ bảo vệ vụ kiện. "Gã khổng lồ điện tử" Hàn Quốc đã chi mạnh tay cho quảng cáo để xây dựng lại niềm tin của công chúng vào điện thoại thông minh cao cấp của mình sau vụ thu hồi tốn kém liên quan đến các thiết bị Galaxy Note 7 dễ cháy trong năm 2016.

Các tuyên bố về khả năng chống nước của Samsung đã bị kiểm tra nghiêm ngặt vào đầu năm 2016 khi tạp chí Consumer Report đăng tải điện thoại Galaxy S7 xuất hiện trong bể cá tại một quảng cáo nhưng thực tế đã thất bại trong thử nghiệm ngâm trong nước.

Công ty cho rằng do lỗi sản xuất ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ điện thoại, nó đã sớm được sửa chữa. Nhưng khách hàng trực tuyến liên tục phản ánh về tình trạng chống nước kém này. 

ACCC cho biết thêm, một số chi tiết trong vụ kiện của một số người tiêu dùng cho biết đã làm hỏng điện thoại của họ khi tiếp xúc với nước và Samsung đã từ chối các yêu cầu bảo hành.

ACCC cũng cho hay, nếu chứng minh vi phạm, mỗi lần vi phạm sau ngày 1 tháng 9 năm 2018, có thể bị phạt tới 10 triệu đô la Úc (7 triệu đô la), gấp ba lần lợi ích của hành vi hoặc bằng 10% doanh thu hàng năm của đơn vị này.

Theo Thanh Vân/VietQ/ (Theo nypost)

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>