Đắk Nông: Cách hết chức vụ của đồng chí Huyện ủy viên huyện Đắk R’lấp

20:53 10-Th1-2017

Năm 2016, UBKT các cấp tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra 227 tổ chức đảng cấp dưới trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; giám sát chuyên đề cho thấy tỷ lệ đảng viên được kiểm tra có vi phạm phải xử lý kỷ luật chiếm tỷ lệ lên tới 89,2%. 

Bản đồ hành chính các huyện tỉnh đắk nông

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã cách hết các chức vụ của đồng chí Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đắk R’lấp do sử dụng bằng cấp không hợp pháp; khai trừ đảng đối với nguyên Thị ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục thị xã Gia Nghĩa và nguyên Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuy Đức; cảnh cáo đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Đắk R’lấp…

Cùng với quá trình kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật về mặt Đảng của đảng viên, Ủy ban Kiểm tra các cấp tham mưu giúp cấp ủy kiểm tra 2.682 đảng viên và 381 tổ chức đảng, giám sát chuyên đề 652 đảng viên và 174 tổ chức đảng. Cấp ủy và UBKT các cấp tiếp nhận 135 đơn thư tố cáo, phản ánh, đã kịp thời phân loại, xử lý; đã thẩm tra, xác minh và kết luận có 8 đảng viên vi phạm, đã xử lý kỷ luật 7 trường hợp. Trong năm, đã thi hành kỷ luật 216 đảng viên (cấp ủy viên các cấp chiếm 27,3%), gồm: Khiển trách 140, cảnh cáo 40, cách chức 14 và khai trừ 22 trường hợp. 

Sau kiểm tra, giám sát cho thấy, bên cạnh những tổ chức đảng và đảng viên chấp hành tốt, còn những trường hợp chưa chấp hành tốt nội dung được kiểm tra, giám sát, đã kịp thời chỉ rõ những khuyết điểm, hạn chế để khắc phục, sửa chữa và thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Thông qua các quyết định kỷ luật đã tạo sự lan tỏa lớn trong toàn Đảng bộ và được đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đồng tình, tin tưởng.

Thủ tướng: Cần đẩy mạnh thực hiện tinh giản biên chế nhà nước

Tết 2017: Không in tiền mệnh giá nhỏ tiết kiệm 400 tỷ đồng

                                                                                                                                             Nghĩa Tình

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>