Đắk Lắk: Tài xế phản đối vì chỉ 8km cũng đặt trạm thu phí

13:06 25-Th8-2017

Nhiều tài xế phản đối vì QL26 qua tỉnh Đắk Lắk dài 153km, nhưng Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 501 (Cico 501) chỉ nâng cấp, mở rộng được 8km rồi đặt trạm thu phí.

Mặt đường trước trạm BOT của Cico 501  bị hư hỏng 

Các tài xế còn bức xúc vì đoạn chưa đầy 10km BOT của Cico 501 chưa chính thức thu phí nhưng đã có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp.

145km QL26 còn lại qua tỉnh Đắk Lắk đang được đầu tư sửa chữa, mở rộng và xây thêm 2 cầu lớn bằng kinh phí từ Quỹ Bảo trì đường bộ và vốn ODA Nhật Bản. Trong khi đó, Cico 501 chỉ làm 8km rồi đặt trạm thu phí.

145km QL26 đang được mở rộng hai bên bằng nguồn vốn Quỹ Bảo trì đường bộ

Trước đó, Lãnh đạo Chi cục Quản lý đường bộ III.5 cho rằng Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng 501 (Cico 501) chỉ làm 8km rồi đặt trạm thu phí BOT là “hơi ít”.

Anh Đỗ Ngọc Hùng (tài xế xe khách tuyến Buôn Ma Thuột – Nha Trang) cho biết: “Nếu nhà đầu tư làm từ Ea Kar lên Buôn Ma Thuột rồi lập một trạm thu phí thì chúng tôi ủng hộ, nhưng đoạn này làm có 8 cây số cũng lập một trạm thì thiệt cho dân quá. Đoạn dưới Ninh Hòa cũng vậy, họ làm chưa được 10 cây số cũng lập trạm để thu…”. Nhiều lái xe khác than phiền, QL 26 qua Đắk Lắk dài 119km nhưng Cico 501 chỉ làm 8km thì chưa bằng số lẻ chiều dài, còn đoạn qua tỉnh Khánh Hòa dài 32km nhưng công ty này cũng chỉ làm 11km rồi thu phí.

Vì những điều diễn ra hiển nhiên trên chúng tôi và người dân rất mong cơ quan có thẩm quyền các cấp và các đơn vị thông tin thông tấn báo chí mau chóng vào cuộc để người dân, doanh nghiệp nơi đây được hưởng và đóng góp những quyền lợi nghĩa vụ chính đáng của mình.

Nam Việt tổng hợp

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>