Đắk Lắk được mùa hoa dại khiến giới trẻ thỏa hồn du xuân

8:14 09-Th2-2017

Ngoài địa điểm buôn K62, xã Băng Adrênh, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) khiến giới trẻ “phát sốt” về loài hoa dại màu tím đẹp lung linh trên các khung hình thì nay lại xuất hiện thêm một vùng như vậy.

Trời ban một góc hồn thơ mộng

Tím thủy chung, tím bao khát vọng

Anh! Xách xe đèo em tới nhé

Lưu kỷ niệm cùng sắc hoa xuân

(Thơ: CP)

Giới trẻ đắk lắk rạo rực rủ nhau đi tới địa điểm hoa tím mọc để chụp hình vì sợ hoa tàn 

Mấy ngày gần đây, giới trẻ ở đắk lắk không ngớt trầm trồ về cảnh hoa đẹp lạ thường có màu tím biếc mọc khắp trên những cánh đồng lúa sau tết đã được người dân thu hoạch xong ở huyện KrongAna, nhưng đây không phải là điểm duy nhất xuất hiện loài hoa này.

Cánh đồng hoa tím nằm ở buôn K62, xã Băng Adrênh, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), cách TP Buôn Ma Thuột khoảng 40 km về hướng Nam, nơi này cách huyện lắk bởi một con sông.

Thiên nhiên, tạo hóa đã ban cho nơi đây một loài hoa lạ, đẹp mê hồn nhưng đến hôm nay giới trẻ một số huyện ở đắk lắk không phải chạy xa qua huyện Krong Ana xa xôi để có được những tấm hình đẹp như vậy. Giờ đây các bạn trẻ cũng có thể chạy dọc theo quốc lộ 27 về tới Huyện Lắk và hưởng thụ cảm giác như mơ ấy, bởi nơi đây cũng có rừng hoa tương tự.

Cánh đồng hoa tím ở thuộc địa bàn xã Đak Phơi- huyện Lắk trên đường rẽ vào nơi du lịch hoang sơ người dân và bạn trẻ coi đây là nơi tụ họp tuyệt vời mỗi dịp lễ tết ( gần cầu gỗ vào Suối Đá).

Có thể thấy hoa tím lung linh trong ánh nắng, hòa theo những làn gió và khí trời Tây Nguyên nơi đây chỉ cách khu du lịch Đà Lạt 100 km nên cũng ít nhiều hòa quyện cùng thời tiết mát dịu của Đà Lạt.

Cô gái huyện lắk cũng thả hồn với sắc tím hoa dại trên cánh đồng thôn Hợp Thành

Hình ảnh ngộ nghĩnh của một bạn du khách khi nằm trên cánh đồng hoa tím

Về với nơi đây, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm một điểm du lịch của Huyện Lắk với nhiều điều thú vị như; Dinh Bảo Đại trên ngọn đồi cao, Hồ Lắk huyền thoại đi vào thi ca, cùng làng nghề thổ cẩm truyền thống.

                                                                                                                               Công Phong

 

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>