Đại học Nguyễn Tất Thành có sai quy chế xét tuyển?

21:58 25-Th7-2016

CDVO- Mới đây trên trang cá nhân Facebook của một phụ huynh tên T.V.C đã đưa thông tin về giấy báo trúng tuyển bậc Đại học của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Đáng chú ý, ngày 1/8/2016 thí sinh mới bắt đầu nộp hồ sơ, điều này đang dấy lên nỗi lo về chất lượng đào tạo của ngôi trường nổi tiếng này.

nguyen-tat-thanh

Phụ huynh này đã lên facebook chia sẻ hình ảnh một giấy báo nhập học của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Nội dung được phụ huynh đăng tải lên Facebook như sau: “Lâu nay nghe danh tiếng trường này thuộc loại siêu lạ bữa nay mới thấy. 01/8/2016 mới được nhận hồ sơ xét tuyển Đại học. 29/8/2016 có kết quả xét tuyển đợt 1 nhưng mới nay chưa nhận hồ sơ, chưa có xét tuyển đã có giấy báo trúng tuyển cho học sinh.

“Rằng hay thì thật là hay. Xem ra ngậm đắng nuốt cay thế nào”

Kèm theo những câu bình luận châm biếm của vị phụ huynh này là hình ảnh giấy báo nhập học của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Trên giấy báo này có ghi rõ thời gian là ngày 20/7/2016. Như vậy thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển trước khi nộp hồ sơ vào các trường đại học, cao đẳng hơn 10 ngày.

Nội dung trong giấy báo trúng tuyển là tuyển sinh viên Đại học chính quy chuyên ngành Dược học. Qua giấy báo này nhiều bạn đọc đã phản ứng dữ dội.

“Muốn học ngành Dược mà dễ như ra chợ mua bó rau. Một thí sinh chưa biết gì cũng có giấy báo ngành Dược thì chất lượng đào tạo trường này sẽ ra sao? Sinh viên đó ra trường sẽ làm được gì”, một phụ huynh thốt lên.

Theo giấy báo nhập học chuyên ngành Dược học của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thì mỗi năm sinh viên phải đóng hơn 31 triệu đồng.

nguyen-tat-thanh-1

Trong khi đó, phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành người đại diện là ông Nguyễn Bá Anh cũng xin đính chính lại việc một phụ huynh tên T.V.C đăng thông tin trên mạng xã hội là không đúng sự thật. Vì trường có hai hình thức xét tuyển là xét học bạ và xét tuyển theo kỳ thi THPT Quốc gia và đây là trường hợp xét theo hình thức học bạ.

Bộ GD&ĐT quy định thời gian xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016:

Trước 30/07/2016: Các hội đồng thi sẽ gửi mỗi thí sinh một phiếu chứng nhận kết quả thi kèm mã đăng ký xét tuyển. Đa phần học sinh sẽ nhận trước 30/07 một số trường hợp nếu mất thêm thời gian chuyển qua bưu điện có thể kéo dài tới 1/8.

Từ 1/8 đến 12/08 Bắt đầu làm hồ sơ xét tuyển đợt 1: Mỗi thí sinh được xét tuyển tối đa 2 trường, một trường tối đa 2 ngành và có thứ tự ưu tiên xét tuyển tại trường đó. Tại trường, đã trúng tuyển ưu tiên 1 thì sẽ không xét tới ưu tiên2. Đợt xét tuyển đầu tiên kéo dài 12 ngày kể từ ngày 1/8.

                                                                                                                                       THANH TÙNG

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>