Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân phân phối mỹ phẩm kém chất lượng, lừa gạt người tiêu dùng?

10:39 12-Th7-2019

Báo điện tử Tầm Nhìn nhận đơn khiếu nại – tố cáo của bạn đọc T.T.T.T (33 tuổi, quê Thanh Hóa, hiện đang là chủ một spa thẩm mỹ trên địa bàn quận 1, TP.HCM). Chị T. “tố” Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân (sau đây viết tắt là Công ty Linh Ngân, số 91/12 Lê Sát, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, do bà Đỗ Thị Hoài Diễm là người đại diện theo pháp luật) phân phối mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ.

Ngoài ra, chị T. còn cho rằng công ty trên còn có hành vi làm giả tem nhãn, lừa gạt người tiêu dùng để trục lợi…

Phân phối mỹ phẩm không có hóa đơn, chứng từ

Theo trình bày của chị T., đầu năm 2018 chị tình cờ biết đến sản phẩm Dimanlaier do Công ty Linh Ngân là nhà phân phối độc quyền. Đáng nói, để chiếm được lòng tin của các chủ spa và khách hàng, Công ty Linh Ngân liên tục tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm nói trên với sự tham gia của nhiều tên tuổi trong lĩnh vực làm đẹp. Trong các buổi hội thảo ấy, công ty này và các khách mời đều dành những lời khen “có cánh” cho sản phẩm Dimanlaier. Đặc biệt, đơn vị cũng không ngần ngại chạy quảng cáo trên một số tờ báo lớn, cũng từ đây chị T. hoàn toàn bị thuyết phục.

Sản phẩm Dimanlaier

Và những điểm bất thường

“Ban đầu, tôi đã yêu cầu bà Diễm xuất trình các chứng từ liên quan đến sản phẩm thì được Diễm cung cấp một số giấy tờ của Tập đoàn Jymier (Trung Quốc), trong đó có nhắc đến sản phẩm Dimanlaier. Vì quá tin tưởng bà Diễm và kiến thức về pháp lý không nhiều nên tôi không mảy may nghi ngờ, quyết định đưa sản phẩm của họ về spa của mình sử dụng.Đến tháng 10/2018, chị T. quyết định hợp tác với Công ty Linh Ngân để đưa sản phẩm điều trị nám Dimanlaier vào spa của mình để điều trị cho khách hàng.

Khi mua sản phẩm tại Công ty Linh Ngân tôi cũng chỉ được công ty này xuất các biên lai với số thứ tự các danh mục hàng hóa và số lượng mua, sau đó là giá tiền. Những thứ này được đánh máy và hoàn toàn không phải hóa đơn. Đến bây giờ tôi đã mua hàng trăm sản phẩm từ Công ty Linh Ngân nhưng không có bất kỳ sản phẩm nào có hóa đơn chứng từ cả”, chị T. cho hay.

Thiệt hại nặng về vật chất lẫn tinh thần

Sau vài tháng sử dụng sản phẩm Dimanlaier do Công ty Linh Ngân phân phối, nhiều khách hàng của chị T. bắt đầu có giác phần da mặt đau rát, mất cấu trúc, những vết nám sạm cũng xuất hiện nhiều hơn cả lúc chưa điều trị.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường xảy ra đối với khách hàng của mình, chị T. đã liên hệ trực tiếp với bà Đỗ Thị Hoài Diễm để có hướng giải quyết thì nhận được câu trả lời rằng do spa chưa tuân thủ phác đồ điều trị, cơ địa khách hàng không phù hợp nên mới xảy ra trường hợp như vậy.

“Không những không giải quyết, bà Diễm còn hướng dẫn tôi tiếp tục mua thêm nhiều sản phẩm khác của Công ty Linh Ngân để khắc phục cho khách hàng, mỗi sản phẩm tại đây đều có giá rất cao. Vì muốn khắc phục cho khách hàng càng sớm càng tốt và cũng tin rằng Diễm làm vậy là vì bà biết rõ về sản phẩm và cách khắc phục những tác dụng phụ, nhưng ai ngờ đó chỉ là một chiêu trò để bán thêm sản phẩm. Tôi càng dùng sản phẩm của Công ty Linh Ngân điều trị thì khách hàng lại có dấu hiệu nặng lên”, chị T. nói thêm.

Chị T. cũng bàng hoàng nhận ra những giấy tờ mà trước đây bà Diễm cho chị xem về Tập đoàn Jymier thực chất chỉ là một nhà máy gia công sản phẩm.

Sau vụ việc, chị T. đã yêu cầu Công ty Linh Ngân cung cấp giấy phép lưu hành mỹ phẩm Dimanlaier tại Việt Nam nhưng công ty này không cung cấp được. Chị T. sau đó cũng đã tự mình mang những sản phẩm của Công ty Linh Ngân phân phối đến cơ quan chức năng kiểm tra thì nhận được thông tin tem in trên bao bì sản phẩm là do phía Công ty Linh Ngân tự dán, chưa đúng với mẫu công bố của Cục Quản lý dược (Bộ Y tế).

Cũng theo chị T., bản thân chị trước đây từng dự nhiều hội thảo giới thiệu sản phẩm Dimanlaier và vì quá tin tưởng bà Diễm, cũng như bị những chiều trò maketing của Công ty Linh Ngân đánh lừa nên đã dùng chính uy tín của mình quảng bá cho sản phẩm để giờ đây trở thành một nạn nhân thương tâm.

Sau khi sử dụng sản phẩm của Công ty Linh Ngân, khách hàng của chi T. liên tục gặp những tình trạng như đau rát da, nám, tàn nhan xuất hiện ngày càng nhiều hơn

Chị T mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc, ngăn chặn việc Công ty Linh Ngân lan tỏa sản phẩm, gây hại cho cộng đồng

“Chưa nói đến những tổn thất về vật chất nhưng giờ đây uy tín của tôi với khách hàng của mình đang bị đe dọa nghiêm trọng. Thông qua những phản ánh này, tôi muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc, ngăn chặn việc Công ty Linh Ngân lan tỏa sản phẩm, gây hại cho cộng đồng”, chị T. tâm sự.

Nhiều bất thường trên sản phẩm Dimanlaier do Công ty Linh Ngân phân phối

Theo ghi nhận của chúng tôi, trên bao bì sản phẩm Dimanlaier do Công ty Linh Ngân phân phối còn có nhiều bất thường khi 4 mặt đều được in bằng tiếng Trung Quốc. Trên bao bì chỉ dán một mảnh giấy nhỏ ghi thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng… Đặc biệt, phía dưới cùng tờ giấy này một dòng chữ được in đậm hiển thị nổi bật: “Phân phối độc quyền: Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân”. Chưa hết, mặt trước sản phẩm còn được dán tem chống hàng giả “Trung tâm KTTLNV – Bộ Công an” nhưng rất sơ sài, đáng nghi ngờ.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân (có tên viết tắt là LINH NGAN INTERNATIONALCO.,LTD) được thành lập ngày 8/9/2017, do bà Đỗ Thị Hoài Diễm làm người đại diện theo pháp luật. Điều đáng nói, trong các hạng mục được cấp phép trong giấy phép kinh doanh, đơn vị này không hề được cho phép kinh doanh, phân phối độc quyền mỹ phẩm nhập khẩu.

Cụ thể, Công ty Linh Ngân chỉ được thực hiện kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong cửa hàng chuyên doanh. Chi tiết: Bán lẻ nước hoa, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh như xà phòng thơm, khăn giấy thơm. Bán lẻ tinh dầu, hương liệu thiên nhiên (trừ hóa chất có tính độc hại mạnh). Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình như : Bán buôn vali, cặp, túi, hàng da và giả da khác…

Đối với sản phẩm Dimanlaier, theo thông tin quảng trên website Dimanlaier.vn, hiện dòng sản phẩm này đang được phân phối tại 5.000 spa trên cả nước. Các dòng sản phẩm này cũng được quảng cáo với nhiều mức giá cao ngất ngưởng. Mức giá của sản phẩm thấp nhất cũng có giá đến hơn 1 triệu đồng.

Các nhà phân phối sản phẩm Dimanlaier gồm: Miền Bắc là Công ty BSSC Việt Nam; miền Trung là Spa Phương Đông, tại miền Tây là Spa Thẩm Nguyễn, tại TP Vinh (Nghệ An) là Spa Adora Beauty và Spa Aroma… Tuy nhiên, rất nhiều spa được giới thiệu là nhà phân phối độc quyền này lại khẳng định với PV Tamnhin.net.vn rằng chính họ cũng đang là nạn nhân trong vụ việc và thật sự chỉ có Công ty TNHH Quốc tế Linh Ngân là nhà phân phối độc quyền sản phẩm Dimanlaier trên cả nước.

Trên thực tế, Công ty Linh Ngân cũng đã thừa nhận mình là nhà phân phối độc quyền mặt hàng này trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng.

Vậy, Công ty Linh Ngân đã có giấy phép lưu hành mỹ phẩm tại Việt Nam hay chưa? Với việc bán hàng không có hóa đơn chứng từ, liệu công ty này có phải đang kinh doanh trốn thuế? Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc trong kỳ sau!

Theo Quang Linh – Giang Tử/tamnhin

https://tamnhin.net.vn/cong-ty-tnhh-quoc-te-linh-ngan-phan-phoi-my-pham-kem-chat-luong-lua-gat-nguoi-tieu-dung-73584.html

Từ khóa: , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>