Công ty bán hàng đa cấp bị trục xuất khỏi giới kinh doanh do mắc lỗi

19:05 06-Th3-2017

Mới đây, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ công thương) ra thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH My Fortuna và Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế.

Công ty đa cấp Amway cũng đã từng bị cục quản lý cạnh tranh phát hiện lỗi sai phạm

Theo đó thì lý do mà hai công ty này bị rút giấy phép hành nghề kinh doanh đều xác đáng; Công ty TNHH My Fortuna có trụ sở chính cũng như địa điểm bán hàng đa cấp được đặt tại địa chỉ số 37/M2 khu đô thị Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 067/QLCT-GCN do Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương cấp lần đầu ngày 01 tháng 02 năm 2016, cấp sửa đổi bổ sung lần thứ 01 ngày 07 tháng 12 năm 2016. Còn về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp này có tên là LƯƠNG VŨ THIỀU HOA.

Lý do được Cục quản lý cạnh tranh (Cục QLCT) thuộc Bộ công thương nêu ra để chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của công ty này; việc công ty đã tự ý thay đổi phương thức kinh doanh so với giấy phép đăng ký mà không có thông báo sửa đổi. Như vậy, với lỗi cố tình trên công ty My Fortuna buộc phải chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp phạm vi trên toàn quốc. Thời gian chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp bắt đầu từ ngày 12 tháng 02 năm 2017.

Cái tên thứ hai được liệt vào danh sách buộc thôi việc bán hàng đa cấp trong ngày 6/3 là Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế có địa điểm hoạt động bán hàng và cũng là trụ sở chính đặt tại Khu 3, Thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội. Là một doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả, không thu được lợi nhuận dẫn đến nhiều hệ lụy trong quản lý kinh doanh nên Cục QLCT cũng đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 058/QLCT-GCN do Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương cấp lần đầu ngày 07 tháng 10 năm 2015, cấp sửa đổi bổ sung lần thứ 01 ngày 20 tháng 01 năm 2016. Đồng thời với lỗi trên kể từ thời điểm là ngày 20/2/2017 công ty Queenet Quốc tế  sẽ phải  chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp phạm vi trên toàn quốc.

Sau khi đã thu hồi giấy phép của 2 công ty nói trên, Cục QLCT đã ra thời hạn trong vòng 90 ngày kể từ ngày ban hành thông báo này, Công ty TNHH My Fortuna và Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật (nếu có).

Người tham gia bán hàng đa cấp (nếu có) có bất kỳ khiếu nại về việc Công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp có thể gửi trực tiếp tới Công ty hoặc Cục QLCT để được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

                                                                                                                          Minh Phong 

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>