Công ty An Gia Phát: Bị tố quỵt lương, dọa giết nhân viên, lãnh đạo nói gì?

12:06 13-Th10-2019

Công ty An Gia Phát bị tố quỵt lương và đe dọa nữ nhân viên khi người này đến công ty đòi hỏi chế độ lao động.

 

Trong đơn cầu cứu gửi đến các cơ quan và báo chí, chị Phan Thị H.Y (24 tuổi, ngụ Xã Xuân Thạnh, H.Thống Nhất, T.Đồng Nai) bày tỏ sự hoang mang, sợ hãi và phản ánh rằng đang bị đe doạ bởi lãnh đạo Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình An Gia Phát chi nhánh TP.HCM (ở Khu phố Long Hoà, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh) dọa giết.

Chị Y rơi vào tình trạng không có việc làm khi Công ty An Gia Phát đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không thanh toán nhiều tháng tiền lương, cũng như trả sổ bảo hiểm khiến chị kiệt quệ về tài chính.

Ngày 2/5/2019, chị Phan Thị H.Y và Công ty An Gia Phát ký hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm (Giám đốc ký kết hợp đồng lao động là ông Nguyễn Minh Đức). Theo hợp đồng, chị Y được bổ nhiệm chức vụ Phó phòng kế hoạch vật tư (bộ phận kế toán) của công ty An Gia Phát chi nhánh TP.Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên ngày 3/7, ông Trần Duy Bảo (Kế toán trưởng) nhắn tin cho chị Y rằng không phải lo việc của Công ty An Gia Phát nữa và chỉ đạo thủ kho không được cung cấp báo cáo số liệu cho chị Y.

Kể từ lúc đó chị Y không được tiếp tục làm việc. Chị nhiều lần trực tiếp đến văn phòng công ty để gặp lãnh đạo nhưng văn phòng công ty đã dời đi nơi khác. Chị gọi điện thoại cho lãnh đạo để nhờ giải quyết về hợp đồng lao động nhưng không được hồi âm.

Theo chị Y, theo hợp đồng lao động, mức lương mà công ty trả cho chị là: 22 triệu đồng/tháng. Nhưng từ tháng 5 đến 30/8, tức là sau gần 4 tháng làm việc chị Y chỉ nhận được 7 triệu đồng.

Văn phòng mới của Công ty An Gia Phát tại khuôn viên của dự án Vincity Grand Park tại đường Nguyễn Xiển – Phước Thiện Q.9, TP.HCM

Đến ngày 16/9, chị Y biết Ban Lãnh đạo công ty An Gia Phát đang ở văn phòng mới tại trạm trộn (khuôn viên của dự án Vincity Grand Park tại đường Nguyễn Xiển – Phước Thiện Q.9, TP.HCM).

"Tôi đã xin vào gặp lãnh đạo nhưng những người này đã quát nạt đuổi tôi ra”, chị Y nức nở.

Chị Y còn cho rằng, lãnh đạo công ty đe dọa sẽ cho mấy người nghiện hiếp dâm hoặc giết chị Y. Việc này khiến tinh thần bà Y suy sụp gia đình phải thuê vệ sĩ (nếu chị Y ra đường) để bảo vệ.

Trao đổi với PV, ông Trần Minh Hưng (Giám đốc Công ty An Gia Phát) cho biết hợp đồng lao động của chị Phan Thị H.Y được ký với ông Nguyễn Minh Đức (Giám đốc cũ của công ty) nên ông Hưng không nắm rõ.

Trả lời về việc đe dọa với chị Y, lãnh đạo công ty An Gia Phát nói rằng: “Cô ấy đến, bọn anh không biết cô ấy là ai cả. Nếu có vấn đề về chế độ lao động thì gặp phòng hành chính còn bọn anh đang họp. Cô ấy cứ đứng gây sự… anh tức thì nói loa vài câu vậy thôi chứ công ty đâu có đe dọa với cô gái yếu đuối làm gì”.

Nói về hợp đồng lao động giữa Công ty An Gia Phát với chị Phan Thị H.Y, ông Hưng cho biết, khi chị Y đến công ty trao đổi về chế độ hợp đồng lao động thì ông Hưng giao cho bộ phận kế toán, hành chính trực tiếp quản lý để kiểm tra. Theo ông Hưng, chị Y không có hợp đồng lao động tại công ty và cũng không làm việc ở công ty ngày nào.

“Hiện nay Công ty An Gia Phát đang làm hồ sơ gửi cơ quan công an để điều tra về việc ông giám đốc cũ (ông Nguyễn Minh Đức – PV) liên kết với công ty khác cấu kết ký các hợp đồng và các giao dịch kinh tế không đúng quy trình”, lãnh đạo công ty An Gia Phát nói.

Theo Thiên Nam (báo SKCĐ)

Bạn đang đọc bài viết "Công ty An Gia Phát: Bị tố quỵt lương, dọa giết nhân viên, lãnh đạo nói gì?" tại chuyên mục Thời sự – xã hội trên Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>