Công Phượng sáng cửa được chơi vị trí sở trường ở Sint-Truiden

8:38 16-Th7-2019

Công Phượng nhiều khả năng sẽ được bố trí đá ở vai trò "số 10" với tình hình lực lượng hiện tại của Sint-Truiden.

Công Phượng đã có chuyến xuất ngoại thứ 3 trong sự nghiệp khi ký hợp đồng với Sint-Truiden 1 năm. NHM Việt Nam cũng phấn khởi khi thấy tiền đạo quê Nghệ An vui vẻ, tươi cười trong buổi tập đầu tiên cùng đội bóng Bỉ. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người lo lắng phía sau là liệu ngôi sao của ĐT Việt Nam có cơ hội ra sân hay không.

Công Phượng sẽ có cơ hội đá vị trí sở trường​

Ở Sint-Truiden hiện tại đang có 4 tiền đạo gồm Yohan Boli (Bờ Biển Ngà), Kosuke Kinoshita (Nhật Bản), Elton Acolatse (Hà Lan), Wolke Janssens (Bỉ). Họ đều nhỉnh hơn Công Phượng về thể hình, thể lực và đẳng cấp. Bởi vậy, sẽ rất khó để tiền đạo người Nghệ An chiếm suất đá chính ở các vị trí mũi nhọn.

Được biết, HLV Sint-Truiden, Brys ưa thích sơ đồ 3-4-1-2 khá giống với HLV Park Hang-seo và điều đó mở ra cơ hội cho Công Phượng. Hồi còn thi đấu ở các đội trẻ và trước khi HLV Park Hang-seo tới Việt Nam, Công Phượng thường đá ở vị trí hộ công, tức "số 10".

Đáng chú ý, 2 cầu thủ đá "số 10" của Sint-Truiden mùa trước là Cristian Ceballos và Rai Vloet đều đã bị thanh lý vì thi đấu kém hiệu quả. Đây được xem là nước cờ dọn đường cho Công Phượng thể hiện mình. Với khả năng rê dắt tốt, ngôi sao 23 tuổi được kỳ vọng sẽ tỏa sáng trong vai trò này.

Ở ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo thường bố trí Công Phượng đá tiền đạo là bởi đội tuyển thiếu những chân sút xuất sắc trong khi khả năng dứt điểm của Phượng cũng rất ấn tượng.

Theo Dân Việt

 

Từ khóa: , , , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>