Chủ đầu tư BOT: Trả tiền lẻ tại trạm thu phí là hình thức chống đối

9:46 15-Th8-2017

Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) đã lập danh sách 19 phương tiện đăng ký có “hoạt động chống đối”  đưa tiền lẻ mệnh giá nhỏ, tiền mệnh giá lớn tại trạm thu phí Cai Lậy gây ùn tắc giao thông.

Đường BOT Cai Lậy sáng 15/8 khi ngừng hoạt động thu phí

Theo quan sát của chúng tôi cũng như nhiều cơ quan báo chí khác vào sáng 15/8, tại trạm BOT Cai Lậy trên tuyến quốc lộ 1A (Tiền Giang) thì hoạt động thu phí ở cả trên 2 tuyến đã không còn thực hiện, nhiều người đặt câu hỏi họ ( Chủ đầu tư và cơ quan liên quan) có kế hoạch gì? và ngừng thu đến khi nào?

Sự việc này diễn ra dứt điểm từ khoảng 20 giờ tối 14/8 khi sự việc có hàng đoàn xe kéo nhau về đây và dùng tiền lẻ trả phí trạm cũng như có những hoạt động khác để phản đối, buộc ban quản lý cũng như Sở GTVT Tiền Giang đã xả trạm và ngừng thu phí. Trước đó vào khoảng 16 giờ chiều cùng ngày tại BOT này cũng đã thực hiện việc không thu phí 1 hướng tuyến từ TP.HCM về miền tây, hướng còn lại vẫn thu bình thường.

Không còn nhân viên thu phí trong các trạm trên cả 2 hướng

Trước đó, trong cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục đường bộ và UBND tỉnh Tiền Giang diễn ra vào ngày 14/8, phía Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) đã lập danh sách 19 phương tiện đăng ký có “hoạt động chống đối” tại trạm thu phí Cai Lậy.

Phía BOT Tiền Giang đã trích xuất dữ liệu tại các camera tại trạm thu phí Cai Lậy, cung cấp thông tin 19 phương tiện đã có hoạt động đưa tiền mệnh giá hay gây khó khăn cho công tác thu phí qua Trạm gửi đến ngành Công an điều tra, xử lý các hành vi liên quan đến vi phạm pháp luật.

Cũng liên quan đến tình hình BOT Cai Lậy, cơ quan đầu ngành hứa sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 9/2017.

Nam Du

Từ khóa: , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>