Chỉ 20 ngày đầu tháng 11 Sở y tế đã xử phạt 19 đơn vị, nhà thuốc vi phạm

7:31 25-Th11-2016

Chỉ riêng tháng 11/2016 Sở y tế TP.HCM đã xử lý gần 20 đơn vị, cá nhân tổ chức vi phạm trong lĩnh vực ATVSTP với số tiền lên đến hàng trăm triệu. Trong khi đó, Công ty Cổ phần thực phẩm Đông Nam Á bị phạt 28 triệu đồng cho các lỗi vi phạm liên quan. 

so-y-te-1

Hàng loạt các cty, nhà thuốc vi phạm về ATVSTP bị Sở Y tế xử phạt 

Công ty CP SX TM Yến Ngọc có trụ sở chính số 94, đường Trần Tuấn Khải, P. 5, Q.5 bị xử phạt 6 triệu đồng đối với chi nhánh II, số 23 Bến Bình Đông, P.11, Q. 8 về lỗi không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Công ty Cổ phần thực phẩm Đông Nam Á có trụ sở chính tọa lạc số 271, đường Bạch Đằng, P. 15, Q.Bình Thạnh bị xử phạt với số tiền 28 triệu đồng do chi nhánh nằm ở địa chỉ số 194/27, đường Nguyễn Văn Tăng, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9  vi phạm 2 lỗi (Sử dụng nơi bảo quản thực phẩm không bảo đảm vệ sinh và Sản xuất thực phẩm thuộc diện phải công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm).

Công ty TNHH SX TM Tôi là V  địa chỉ số 835/8, đường Trần hưng Đạo, P.1, Q.5 cũng chịu mức phạt là 6 triệu đồng cho lỗi vi phạm không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Công ty TNHH Trà cà phê Á Châu có trụ sở chính nằm ở số 133/26, đường số 12, KP7, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân cũng bị xử phạt 7 triệu đồng vì lỗi; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ cũng như không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại chi  nhánh số 85, đường số 6, KP7, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân.

Công ty TNHH MTV Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam địa chỉ số 485-487, đường Bạch Đằng, P. 2, Q.Bình Thạnh. Lỗi mà đơn vị này mắc phải là do không công khai tên người hành nghề theo luật định.

Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Nam do vi phạm tại chi nhánh số 228, Nguyễn Văn Tạo, Ấp 2, xã Long Thới huyện Nhà Bè có trụ sở chính tại số 188, đường 3/2, P.12, Q.10 bị xử phạt 3,5 triệu đồng cho việc sản xuất thực phẩm bán ra thị trường không phù hợp với quy định an toàn thực phẩm (Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tổ yến chưng Đông trùng hạ thảo nấm vân chi đường phèn NSX 20/5/2016 HSD 20/5/2017; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nước yến Kids Dream (tổ yến 200mg/lọ) NSX 18/10/2016 HSD 18/4/2018).

so-y-te-2

Đa số các lỗi ở các cơ sở nhà thuốc, công ty là các giấy chứng nhận hết thời hạn hiệu lực

Ông Lê Đình Thạnh chủ nhà thuốc Khánh Dư trú tại số 1346 A, đường Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Mỹ, Q 7 cũng bị xử phạt 3 triệu đồng cho lỗi bán lẻ thuốc trong khi giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn.

Hộ kinh doanh Âu Hàn do bà Lê Thị Tú Uyên làm chủ, tọa lạc số 25, đường Lê Quang Định, P.14, Q. Bình Thạnh, bị xử phạt 7,5 triệu đồng do quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Bà Bùi Thị Bình (Nhà thuốc Thùy Dương) nằm tại số 1/62 A1, đường Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12. Nhà thuốc này bị phạt 8 triệu đồng với hai lỗi đã vi phạm; Người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật và lỗi không thực hiện việc mở sổ hoặc sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc (mua bán dược liệu).

Ông Vũ Đồng (Nhà thuốc Bảo Thy) số 45, Trần Văn Ơn, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú bị phạt 8 triệu đồng về lỗi người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật.

Bà Trần Thị Thanh Thủy chủ nhà thuốc Thiên Phú 3, khu C2, đường Tây Thạnh, Q.Tân Phú bị xử phạt 4 triệu do lỗi không thực hiện việc mở sổ hoặc sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc (mua bán dược liệu).

Bà Đặng Lê Kim Duyên quản lý nhà thuốc Kim Duyên địa chỉ số 72, Tân sơn Nhì, Q.Tân Phú. Nhà thuốc này bị phạt 4,75 triệu vì lỗi người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật. thứ nữa là bán thuốc không đáp ứng các yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc.

Bà Bùi Thị Lý chủ nhà thuốc Yến Châu 4, tọa lạc số 103-105, đường Trần VĂn Ơn, P.Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú. Với hai lỗi như sau: “Người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật và không thực hiện việc mở sổ hoặc sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc (mua bán dược liệu) nhà thuốc phải nộp 7 triệu tiền vi phạm.

Bà Nguyễn Thị Thiên Kiều (Nhà thuốc Ngọc Uyên My) có địa chỉ số 69, đường T1, P.Tây Thạnh, Q. Tân Phú cũng đã bị xử phạt 4 triệu đồng vì lỗi người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật.

so-y-te

Quận Tân Phú là khu vực số lượng lớn các đơn vị vi phạm

Ông Mai Hùng Tiến chủ nhà thuốc Trí Dũng, địa chỉ số 419/1B, Vườn Lài,  KP4, P.An Phú Đông, Q.12. Nhà thuốc này bị phạt 8,75 triệu đồng về các lỗi vi phạm như: “Người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật. Không thực hiện việc mở sổ hoặc sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc (mua bán dược liệu). Để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc”.

Nhà thuốc Anh Đức do Bà Huỳnh Xuân Hương làm chủ tọa lạc tại số 124, đường số 8, P.Linh Xuân Q.Thủ Đức. Cơ sở này đã vi phạm việc bán lẻ thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt nhưng đã hết thời hạn có hiệu lực.Và mức xử phạt phải đóng là 3 triệu đồng.

Và 8,75 triệu cũng là số tiền mà Bà Huỳnh Mỹ Nương -Nhà thuốc Nguyên Khôi, ở địa chỉ số A1/7, Quốc lộ 50, xã Bình Hưng,  huyện Bình Chánh bị phạt do các lỗi ” Người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật. Không thực hiện việc mở sổ hoặc sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc (mua bán dược liệu). Để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc”.

Nhà thuốc Minh Trí của bà Hà Thị Bích Thủy, địa chỉ số A8-0,08 Ehome 3, đường Hồ Học Lãm, P. An Lạc, Q. Bình Tân cũng bị xử lý về lỗi, người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền theo quy định của pháp luật và bị xử phạt số tiền là 4,000,000

Với lỗi, để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc thì Bà Nguyễn Thị Tường Vi  chủ nhà thuốc Thanh Thảo, số 548 Lý Thái Tổ, P.10, Q.10 bị phạt 750,000 đồng.

Trọng Lập

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>