Cảnh giác: Sáp vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oréal Professionnel trên thị trường

15:45 15-Th10-2019

Tại các cửa hàng tạp hóa do lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra, sản phẩm wax vuốt tóc trôi nổi, giả nhãn hiệu L’Oréal được bán với giá rẻ xen lẫn với các sản phẩm khác.

Theo tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, đến hết quý III, Tổng cục Quản lý thị trường đã phát hiện, xử lý 12 vụ kinh doanh sáp (wax) vuốt tóc giả mạo nhãn hiệu L’Oréal, thu giữ 368 hộp.

Sản phẩm wax vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oréal đang bị làm giả khá nhiều. Trong đó, chỉ riêng tỉnh Phú Thọ trong 3 tháng liên tiếp (tháng 4,5 và 6) đã phát sinh 4 vụ.

Sản phẩm wax vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oreál 

Tại các cửa hàng tạp hóa do lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra, sản phẩm wax vuốt tóc trôi nổi, giả nhãn hiệu L’Oréal được bán với giá 60.000 đồng/hộp xen lẫn nhiều sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm tóc.

Tại đây, người bán hàng không chứng minh được nguồn gốc sản phẩm, thậm chí không nắm được bất kỳ thông tin về sản phẩm.

Từ những vụ việc do lực lượng Quản lý thị trường bắt giữ cho thấy, hàng hóa hoàn toàn giả mạo, không phải do tập đoàn sản xuất.

So với sản phẩm thật, wax vuốt tóc giả mạo danh L’Oréal có đặc tính “3 không”. Đó là, không có nhãn phụ ghi nơi sản xuất, thành phần nguyên liệu và hướng dẫn sử dụng.

Các sản phẩm này được bày bán công khai tại nhiều quầy mỹ phẩm ở các chợ truyền thống tại thành phố lớn và các tỉnh…

Đại diện L’Oreal Professionnel cho biết: "Sản phẩm này hoàn toàn giả mạo, không phải do tập đoàn sản xuất. L’Oréal nhận được nhiều ca khiếu nại về phản ứng có hại từ sản phẩm này như rụng tóc, da đầu bị kích ứng, ngứa… nên chúng tôi muốn gửi cảnh báo đến người tiêu dùng nên tránh xa việc mua hàng giả này để không gây hại cho bản thân. Chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng để tiến hành bắt giữ, tịch thu sản phẩm và truy tố các cá nhân, đơn vị tham gia vào việc kinh doanh hàng giả theo luật”.

Theo đại diện L’Oreal Professionnel, đặc điểm để nhận diện hàng giả là bao bì có thiết kế và chất liệu rẻ tiền, mặt hộp sử dụng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, tiếng Anh dùng sai chính tả. Khi mở hộp ra, bên trong là chất liệu trong suốt và sệt như hồ dán, có mùi hương hóa chất.

Sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp L’Oreal Professionnel thường không được bán tại chợ hay các cửa hàng trên mạng do đặc thù phải tư vấn sử dụng đúng cách. Hàng hóa có bao bì cao cấp, có nhãn phụ thông tin về sản phẩm và hướng dẫn sử dụng, được bán trong hệ thống salon tóc của L’Oreal Professionnel. Sản phẩm sáp vuốt tóc của L’Oréal Professionnel mang tên TECNI ART đựng trong hộp màu trắng có thiết kế vân nghệ thuật cao cấp, mùi hương nhẹ.

Trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, Tập đoàn mỹ phẩm L'oreal có thông báo cảnh báo mỹ phẩm giả, một nhãn hiệu hãng hoàn toàn không sản xuất đã có mặt ở VN với mức giá cao, dưới danh nghĩa hàng xách tay.

Theo đại diện L'oreal, gần đây trên các trang mạng và trang thương mại điện tử xuất hiện ồ ạt các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm giả KÉRASTASE, bao gồm các nhóm sản phẩm chăm sóc da với mức giá đắt đỏ, dao động từ 500.000 đến hàng triệu đồng một bộ sản phẩm, dưới mác hàng xách tay.

Thực chất, KÉRASTASE là thương hiệu thuộc Tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal và chỉ chuyên về các sản phẩm trong ngành tóc, không hề có dòng mỹ phẩm chăm sóc da KÉRASTASE.

Hiện dòng mỹ phẩm giả mang thương hiệu KÉRASTASE đang bán tràn ngập trên các shop online riêng lẻ và các trang thương mại điện tử như Sendo, Lazada, Shopee:

L’Oreal Việt Nam khẳng định những sản phẩm trên đều giả mạo thương hiệu KÉRASTASE và sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ hệ lụy và hậu quả nào gây ra cho người tiêu dùng; đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng trong việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm mang tên KÉRASTASE nói trên.

Theo Minh Châu

theo SHTT

Bạn đang đọc bài viết "Cảnh giác: Sáp vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oréal Professionnel trên thị trường" tại chuyên mục Dịch Vụ – NTD Cảnh Giác trên Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần phản ánh, chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>