Cái kết “đắng” chỉ vì lấy trộm một cái bánh Trung Thu cho bạn

9:44 01-Th10-2017

Chưa bao giờ em được chạm tay vào cái lồng đèn đẹp và ăn miếng bánh trung thu. Tại sao vậy chị? …. Chắc tại nhà mình nghèo!

Một câu hỏi ngây ngô, một câu trả lời thực tế của hai đứa trẻ trong phim ngắn " Ai cũng có tuổi thơ" đã cho thấy cái hiện thực, sự ước ao, khát khao về một mùa Trung thu có tình người.

Bé Mai bị phạt vì lấy chiếc bánh trung thu cho bé Vy 

"Ba cũng hứa sẽ mua tặng em lồng đèn và bánh khi đi làm ăn về, nhưng tới nay cũng đã mấy năm chưa thấy Bà về…" Đó, một đứa trẻ luôn trong sáng và ghi nhớ những gì người lớn nói cho "nó" nghe, gần hơn hẳn là lời hứa của anh Thái ba của bé Vy trong phim ngắn này. 

Bé Vy cũng bị mẹ phạt vì phát hiện có chiếc bánh Trung thu trong nhà

Chắc hẳn ai cũng có tuổi thơ, tuổi thơ ấy là dãy những kỷ niệm, vui có, buồn có, giận hờn có khi lúc trẻ thơ và lớn hơn nữa là có cả trời suy nghĩ đan xen cả sự sự phiền muộn khi làm cha, làm mẹ và trời ơi bộn bề hơn, éo le hơn là trong gia đình hoàn cảnh khó khăn phải nay đây mai đó kiếm từng đồng nuôi sống gia đình. Vì cái lo toan nhọc nhằn ấy mà nào ai nghĩ đến cái tết Trung Thu cho con cái của mình, bởi làm chưa đủ ăn thì tiền đâu mà Lồng đèn đẹp hay Bánh trung thu ngon.

Bé Thanh Tú trong vai bé Nam Phong là con của gia đình giàu có nhưng thiếu sự vui đùa

Bé Mai được bé Vy (hai nhân vật nhí trong phim ngắn) kể cho nghe về lời hứa của Ba trước khi đi làm ăn xa từ đây câu truyện của phim ngắn " Ai cũng có tuổi thơ" được đẩy đến cao trào hơn về tình người. Sự việc mẹ bé Mai phát hiện bị mất chiếc bánh trung thu, đã bắt Mai quỳ gối mấy giờ đồng hồ bởi người mẹ cho rằng cô bé đã tự ý ăn trong khi đó là đồ thờ cúng cho ba cô bé.

Gia đình Thái – Nhung đoàn tụ sau bao năm tha hương

Phim ngắn " Ai cũng có tuổi thơ" của Nhạc sĩ, nhà sản xuất phim Nguyễn Hậu mang đậm màu sắc đó. Câu truyện được xây dựng đối lập nhau cả về hoàn cảnh, ngữ cảnh và tình cảnh về cuộc sống của 3 gia đình với 2 thế hệ. Phim ngắn nhưng tác giả cùng toàn bộ e-kip thực hiện đã truyền tải những thông điệp vô cùng ý nghĩa tới công chúng. Sự yêu thương, thân thiện của 3 đứa nhỏ cũng là cái kết cuối cùng của bộ phim và gợi ca được truyền thống tốt đẹp của người dân Việt.

Yêu thương, sum vầy và đoàn kết khi nhận ra tình thương là trên tất cả của cả 3 gia đình

Với nội dung câu truyện xuyên suốt, cùng với sự kết hợp ăn ý của những Diễn viên đang ăn khách trên màn ảnh Youtube như: Thanh Nhã – Bình Nhi, Bé Thanh Tú, Nhung Dona, Song Dương, Bé Phương Vy, Bé Bảo Linh,… làm lên thành công của phim ngắn " Ai cũng có tuổi thơ" đang được quan tâm trong mùa Trung Thu này.

Diễm My

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>