Ca sĩ đường phố với bản Cover Đổi Thay gây sốt dân mạng

17:17 10-Th11-2016

CDVO – Ca sĩ đường phố Trần Quốc Thắng đang gây sốt cư dân mạng với  bản Cover “Đổi Thay- Hồ Quang Hiếu”  cực hay. Những ca từ ngọt ngào, da diết lột tả hết những tâm tư, tình cảm và chứa đựng trong đó là cả nỗi niềm của một người con trai trong tình yêu dành cho người mình yêu.

ca-si-duong-pho-2

Mỗi đêm về Quốc Thắng lại cùng chiếc loa mưu sinh

Một anh chàng nhà nghèo sinh ra tại xứ Quảng ( Quảng nam ). Không may mắn như những đứa trẻ khác người cha   mà Quốc Thắng tôn kính mất sớm, chỉ còn lại người mẹ tuổi đã cao bao nhiêu công to việc lớn trong nhà đều đổ dồn lên mẹ. Vì không đủ tiền ăn học nên Quốc thắng phải xa quê hương đi vào Nam kiếm sống, nhưng không vì thế mà  Thắng bỏ đi cái niềm  đam mê ca hát nó trôi, nó chảy trong người mình, rất muốn theo đuổi con đường âm nhạc nhưng vì không có điều kiện, nên anh  tìm đủ mọi cách thực hiện ước mơ “được hát” của mình. Màn đêm xuống  là Thắng lịch kịch vác chiếc loa kẹo kéo đi để được thỏa niềm mơ ước cũng là để kiếm sống.

ca-si-duong-pho-1

Cùng chiếc xe máy đi khắp đường phố ban đêm chỉ để thỏa ước mong được hát

Nhớ lại những tháng ngày qua chàng ca sĩ đường phố tâm sự: “Vào đây (Sài Gòn) năm 2007  thời gian đầu cũng bơ vơ và lạ lẫm lắm vì khi đó cũng chưa quen biết ai, nhưng nhận lại được  rất nhiều niềm vui đó; được hát cho mọi người nghe. Hơn nữa mỗi khi nghe có chương trình ca nhạc là gom góp, để dành tiền mua vé đi coi và mỗi lần như vậy trong chương trình mà ca sĩ hỏi có bạn nào hát chung không? thì lại xin những ca sĩ cho mình được lên hát chung”, cảm giác lúc đó khó mà tả được hết nó như thế nào?

ca-si-duong-pho-5

Kỷ niệm cùng Chíp đường phố (áo vàng) và Saki (giữa)

Đi qua những ngày tháng, những buổi ca nhạc đó, là trở lại với cuộc sống mưu sinh đêm đêm vẫn đi hát đường phố, và nhận đem loa tới chơi phục vụ như kiểu nếu thiếu âm nhạc là cuộc đời đi vào bế tắc, trong một đêm thì cũng có khách xin được hát và mình hát. Bên cạnh đó thì cũng nhận hát trong những bữa tiệc sinh nhật, đám tiệc với chiếc loa kẹo kéo làm bạn đồng hành.

ca-si-duong-pho-5

Ca sĩ đường phố (Quốc Thắng) giữ lại khoảng khắc cùng Diễn viên hài Trường Giang

Không từng qua trường lớp hay học viện, nhạc viện nào nhưng vì em yêu ca hát và muốn hát cho mọi người nghe ở mọi lúc mọi nơi, dù là đường phố, tiệc cưới hay một sân khấu lớn chỉ cần có người nghe là em sẽ hát và cháy hết mình; Quốc Thắng khẳng định.

Trong thời gian qua anh Chàng ca sĩ đường phố này cũng từng tham gia ở một số những sân chơi lớn điển hình là đã từng thử giọng ở Sân chơi Ca sĩ Giấu mặt lần mà ca sĩ  Hồ  Quang Hiếu chơi và sau này là tham gia giải cover bài hát cũng do chính “Soái Ca” của làng nhạc Việt tổ chức.

ca-si-duong-pho-3

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu người mở cuộc thi cho bản Cover Đổi Thay hay nhất

Dù cuộc sống có bộn bề những khó khăn, gian nan nhưng xin được chúc Quốc thắng (Ca sĩ đường phố) vượt qua tất cả để có thể tiếp tục mang giọng hát của mình phục vụ cộng đồng người yêu nhạc.

HUYỀN MY

 

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>