Cà phê Phúc Long bị tẩy chay vì màn kịch bảo vệ môi trường

10:59 24-Th9-2019

Mới đây, chuỗi cà phê Phúc Long đã gây phẫn nộ lớn trên các trang mạng khi bị người tiêu dùng tố "dối trá" khi kêu gọi sống xanh, bảo vệ môi trường.

Thời gian gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao trước thông tin về bài viết phản ánh một cửa hàng của Phúc Long làm việc dối trá trong khâu phân loại rác thải. Theo đó, mặc dù nắp thùng rác được chia thành từng ô theo từng loại rác khác nhau, nhưng bên dưới đó là một túi to chứa đựng tất cả. Cụ thể, chủ bài đăng chia sẻ:

“Green life đối với doanh nghiệp có thể tốn kém và bất tiện. Bạn có thể không làm. Nhưng đừng dối trá, trơ trẽn và xem thường khách hàng của bạn, như việc để trên nắp thùng rác nhiều ô khác nhau như thể bạn quan tâm đến việc phân loại lắm, và bên dưới thì để một túi to, tất cả trong một. Đây là lần cuối tôi đến Phúc Long”.

Hình ảnh cửa hàng Phúc Long chia nhiều ô phân loại rác nhưng bên dưới chỉ có 1 túi rác lớn đựng tất cả được khách hàng ghi lại. Ảnh: Daisy Nguyen

Ngay sau khi bài viết chia sẻ đã nhận được hàng ngàn lượt thích cũng như bình luận bày tỏ thái độ bất bình, bên cạnh đó còn kêu gọi tẩy chay thương hiệu này.

“Thà rằng đừng làm, nếu đã làm thì làm cho đến cùng, làm nửa vời như thế sẽ bị phản ứng ngược đấy”, trích một bình luận.

“Đã mất công làm nắp chia ngăn và ghi rõ từng loại rác thì làm thêm vài cái túi bên dưới có sao đâu”. “Ủa làm vậy chi? Khác gì lừa đảo khách hàng đâu?”. “Có lẽ cửa hàng muốn rèn cho khách hàng thói quen phân loại rác sau khi sử dụng thôi, nhưng có lẽ khi áp dụng vào thực tế hơi khó nên trước mắt đối phó như vậy".

Sau khi bị người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay, Phúc Long đã gỡ thông báo trên fanpage và khẳng định không thực hiện như vậy nữa.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên chuỗi Phúc Long khiến người dùng phản ứng đối với việc thiếu trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Vào hồi tháng 3/2019, Phúc Long từng bị khách hàng chỉ trích khi thông báo trên fanpage chính thức về việc bán thêm ly nhựa đựng đá với giá 2.000 đồng. Theo hãng này thì đây là quyết định được đưa ra với mục đích đảm bảo việc vận chuyển an toàn và tính vệ sinh thực phẩm.

Việc tiêu thụ thêm số lượng ly nhựa khổng lồ với mỗi đơn hàng bán ra, Phúc Long đã khiến nhiều khách hàng yêu môi trường không đồng tình.

Theo Hoài Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ca-phe-phuc-long-bi-tay-chay-vi-man-kich-bao-ve-moi-truong-gia-tao-d60100.html

Bạn đang đọc bài viết "Cà phê Phúc Long bị tẩy chay vì màn kịch bảo vệ môi trường" tại chuyên mục Dịch vụ – Thương hiệu của Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>