C.Ronaldo có thể mất 10 triệu USD vì dịch bệnh Covid-19?

16:02 21-Th3-2020

Đó là dự kiến nếu CLB Juventus thực hiện việc cắt giảm lương cầu thủ do hoãn thi đấu vì dịch bệnh Covid-19, siêu sao Bồ Đào Nha – Ronaldo có thể thiệt hại tới 10 triệu USD.

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Serie A đã hoãn thi đấu từ ngày 10/3 và nguy cơ không thể trở lại trước tháng 4 là rất cao khi mà đại dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại Italy. Chính vì vậy, các cơ quan quản lý bóng đá tại Ý bật đèn xanh cho CLB giảm lương cầu thủ nhằm giảm thiệt hại tài chính.

C.Ronaldo có thể mất 10 triệu USD vì dịch bệnh Covid-19?​

Trong khi đó, nhóm cầu thủ nước ngoài đang được hưởng mức lương cao hơn so với mặt bằng chung của cầu thủ bản xứ sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất, trong đó có siêu sao người Bồ Đào Nha. Với lương sau thuế hơn 30 triệu USD một năm, Cristiano Ronaldo có thể chịu thiệt 10 triệu USD trong trường hợp Juventus giảm lương, theo Mundo Deportivo.

Tuy nhiên, đến giờ Liên đoàn bóng đá Italy (FIGC), Ban tổ chức Serie A và đại diện giới cầu thủ chưa tìm được tiếng nói chung. Nhưng, tổn thất về kinh tế là điều có thể thấy khi giải đấu bị hoãn, trong khi CLB vẫn phải trả lương cho cầu thủ.

Tại Serie A, ngoài siêu sao Bồ Đào Nha, những cầu thủ khác có thể bị giảm lương nhiều nhất từ 2 – 3 triệu USD là Paulo Dybala, Gonzalo Higuain và Matthijs De Ligt, Miralem Pjanic, Aaron Ramsey, Adrien Rabiot, thống kê của Sky Italy.

Dịch bệnh Covid-19 tại Italy ngày càng nghiêm trọng, chỉ trong 24 giờ nước này ghi nhận 627 ca tử vong và 5.986 ca nhiễm virus corona mới. Tổng số người chết vì Covid-19 đã vượt 4.000 người trong khi số ca nhiễm cũng vượt con số 47.000.

Trọng Bình t/h

nd theo T.Vân/ngaymoionline

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>