BV Thái An-Nghệ An: Bệnh nhân nam được bác sĩ thêm tử cung-buồng trứng!

16:47 12-Th9-2019

Bị đau bụng, nam bệnh nhân đến bệnh viện Thái An khám được bác sĩ kê đơn, cho thuốc uống mà không xem kết quả. Khi trở về nhà, mở phiếu siêu âm ra xem thì tá hỏa khi thấy phần mô tả kết quả siêu âm có tử cung,…

Cụ thể, sáng 10/9, anh Nguyễn Hữu T. (30 tuổi, trú tại xóm 11, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) bị đau bụng nên đã đến bệnh viện Đa khoa Thái An để khám bệnh. Tại đây, anh được các bác sĩ yêu cầu nội soi dạ dày và siêu âm ổ bụng.

Phiếu siêu âm mà anh T. nhận được sau khi đi khám tại bệnh viện Đa khoa Thái An

Theo anh T, sau khi nhận kết quả khám bệnh, anh T. đã không đọc kỹ nội dung bên trong phiếu kết quả mà chỉ đưa kết quả siêu âm và nội soi cho các sĩ kê đơn rồi lấy thuốc.

Tối cùng ngày, vợ anh T. mang kết quả siêu âm của chồng ra xem thì tá hỏa phát hiện ra trong phần mô tả lại có dòng chữ: “tử cung – phần phụ: Kích thước bình thường, âm vang đồng nhất, nội mạc tử cung bình thường. Buồng trứng hai bên nhu mô và kích thước bình thường…”.

Anh Th. chia sẻ với PV ."Sau khi nhận kết quả từ bác sĩ và đi về nhà, tôi đã uống thuốc theo chỉ dẫn. Đến tối cùng ngày, khi vợ tôi xem lại giấy kết quả siêu âm thì phát hiện thông tin mô tả có phần Buồng trứng – tử cung và phần phụ. Thoạt đầu nghe vợ nói tôi không tin, nên cầm đọc lại thì đúng như lời vợ. Do phía trên kết quả (phần thông tin-pv) rõ ràng ghi chính xác thông tin cá nhân của tôi như; họ tên, ngày sinh, quê quán… Do quá hoang mang và lo lắng nên tôi không dám tiếp tục uống thuốc nữa".

Tiếp nhận vấn đề này, PV đã liên hệ với ông Thái Khắc Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Y tế Nghệ An (Công ty chủ quản của Bệnh viện Đa khoa Thái An) cho biết;  "sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã trực tiếp kiểm tra và nhận thấy đúng như lời của anh Nguyễn Hữu T. Theo đó, ông cũng đã gọi điện thoại để xin lỗi bệnh nhân này và nhắc nhở nhân viên rút kinh nghiệm".

Ông cho rằng đây là một sự nhầm lẫn đáng tiếc của nhân viên đánh máy, đã sơ suất trong quá trình thực hiện các thao tác.

Về phía anh T, anh cũng cho biết đã nhận được lời mời khám lại từ phía bệnh viện Thái An (Nghệ An) mà không tốn bất kì khoản chi phí nào.

Tuy đây là tường hợp hy hữu xảy ra nhưng cũng cần có những phương án rà soát – kiểm tra từ các cơ quan chức năng và các cấp. Đồng thời, đây cũng là bài học cảnh tỉnh người bệnh nên kiểm tra kỹ tất cả những vấn đề, để tránh tình trạng "Thêm bệnh" không đáng có.

Hà My t/h

Bạn đang đọc bài viết "BV Thái An – Nghệ An: Bệnh nhân nam được bác sĩ thêm tử cung, buồng trứng!!" tại chuyên mục Dân Cười của Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>