Biến tướng dịch vụ làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Thảo Tây – Bài 2

12:22 18-Th9-2019

Bệnh viện Nam Sài Gòn, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định không liên kết với Thảo Tây…Nhận phản ánh của bạn đọc, PV Báo đã vào cuộc xác minh, điều tra và đã phát hiện nhiều sai phạm tại Viện thẩm mỹ (VTM) Thảo Tây (số 324-326 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM).

Cụ thể, trên website của mình VTM Thảo Tây ngang nhiên quảng cáo, giới thiệu các dịch vụ ngoài danh mục được Sở Y tế TP.HCM cấp phép. Đáng nói, các dịch vụ này hầu hết là các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn như: Nâng ngực, hút mỡ bụng, nâng mũi cấu trúc… Những dịch vụ này theo quy định của Bộ Y tế chỉ được thực hiện tại các bệnh viện, nơi có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn.

VTM Thảo Tây hoành tráng tại 324 -326 Trần Hưng Đạo (Q.1) – Ảnh: Quang Linh

 

Không dừng lại ở đó, Fanpage của VTM Thảo Tây trên mạng xã hội Facebook còn mồi chài khách hàng bằng những chương trình khuyến mãi về dịch vụ phẫu thuật xâm lấn, đi kèm là giá thành cụ thể trên từng dịch vụ. Cơ sở này cũng không ngần ngại việc tung hình ảnh, video giới thiệu là các trường hợp từng phẫu thuật tại VTM Thảo Tây để mồi chài, chiếm lòng tin khách hàng nhẹ dạ!

Một số khách hàng có hiểu biết, sau khi nhận thấy những bất thường tại VTM Thảo Tây đã liên hệ Báo điện tử Tầm Nhìn qua đường dây nóng để phản ánh vụ việc.

 

Tiếp nhận phản ánh, chúng tôi vào vai khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ để được tận mắt thấy, tận tai nghe những quảng cáo, tư vấn, cũng như hoạt động thật sự đang diễn ra tại cơ sở này.

Theo lời tư vấn của các nhân viên, tại VTM Thảo Tây cung cấp đầy đủ các dịch vụ mà khách hàng yêu cầu, từ các dịch vụ làm đẹp nhẹ như trị nám, xóa nhăn, chăm sóc da, đến các dịch vụ cấp cao hơn là nâng mông, nâng ngực hay thậm chí là hút mỡ bụng…

Các dịch vụ như nâng mũi cấu trúc, cắt mắt (có gây tê hay mê tùy khách hàng lựa chọn) sẽ được thực hiện ngay tại cơ sở 324-326 Trần Hưng Đạo (Q.1) – nơi được các nhân viên giới thiệu là đầy đủ trang thiết bị phẫu thuật. Riêng các dịch vụ như nâng mông, hút mỡ sẽ được chuyển đến Bệnh viện (BV) Nam Sài Gòn (Q.8), BV Chợ Rẫy (Q.5), BV thẩm mỹ Emcas (Q.10) để thực hiện.

Người tư vấn cho chúng tôi và cũng là người tự nhận sẽ tự tay thực hiện các ca phẫu thuật trên là Bác sĩ Ngô Đức Hiệp và Bác sĩ Trần Thanh Nghị.

Ban lãnh đạo Bv Nam Sài Gòn trong buổi làm việc với Tamnhin.net.vn. Họ khẳng định không liên kết với VTM Thảo Tây

 

Thế nhưng, khi trao đổi với PV Báo điện tử Tầm Nhìn, cả đại diện BV Chợ Rẫy và BV Nam Sài Gòn đều khẳng định không có bất kỳ liên kết nào với VTM Thảo Tây.

Ông Dương Công Sáng, P.TGĐ BV Nam Sài Gòn ngỡ ngàng: “Thật sự đây là lần đầu tiên tôi nghe đến tên cơ sở thẩm mỹ này và chúng tôi hoàn toàn không có bất kỳ liên kết nào với VTM Thảo Tây. Những thông tin mà Báo điện tử Tầm Nhìn đăng tải chúng tôi đã nắm rất rõ và xin cam đoan một lần nữa là BV Nam Sài Gòn luôn phục vụ bệnh nhân bằng cái tâm, bằng cả sự tin tưởng, đương nhiên là sẽ không tiếp nhận các trường hợp phẫu thuật mà bác sĩ không có chuyên môn hay giấy phép hành nghề đưa tới”.

 

Riêng thông tin Bác sĩ Ngô Đức Hiệp từng phẫu thuật thẩm mỹ tại đây, vị đại diện BV Nam Sài Gòn cũng lên tiếng phủ nhận. “Những thông tin đó hoàn toàn không đúng sự thật. Bác sĩ Ngô Đức Hiệp là Trưởng khoa Bỏng của BV Chợ Rẫy. Trong quá khứ đúng là chúng tôi có mời bác sĩ này về hội chẩn 3 ca bỏng do nổ bình ga chứ không liên kết với vị này để phẫu thuật thẩm mỹ”.

Trong khi đó, đại diện BV Chợ Rẫy cũng xác nhận với PV Tamnhin.net.vn rằng bác sĩ Ngô Đức Hiệp đang công tác tại BV Chợ Rẫy. Thế nhưng đơn vị này lại lên tiếng phủ nhận việc liên kết với VTM Thảo Tây, đồng thời cũng khẳng định chưa từng tiếp nhận bệnh nhân thẩm mỹ từ cơ sở này.

Qua lời khẳng định của đại diện BV Nam Sài Gòn và BV Chợ Rẫy có thể nói rằng VTM Thảo Tây đang lừa dối khách hàng một cách trắng trợn. Nguy hiểm hơn khi cơ sở này hiện tại chỉ được cấp phép là một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phạm vi hoạt động cũng chỉ dừng lại ở các hàng mục như phun xăm thẩm mỹ hay các ca tiểu phẫu nhỏ.

Câu hỏi đặt ra là, các ca phẫu thuật xâm lấn mà cơ sở này tiếp nhận sẽ được thực hiện ở đâu trong khi các bệnh viện đều khẳng định không liên kết với Thảo Tây? Có phải vì không được cấp phép nên VTM Thảo Tây đang cô tình “dựa hơi” một bệnh viện lớn để lấp liếm cho hành vi phẫu thuật “chui” của mình?

Có phải VTM Thảo Tây đang quá coi thường tính mạng của khách hàng khi đến và đặt trọn niềm tin vào y đức của đội ngũ bác sĩ tại đây? Nếu chẳng may xảy ra biến chứng thì ai là người chịu trách nhiệm?

Trong một động thái khác, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh VP Sở Y tế TP.HCM cho hay đơn vị đã nắm bắt được vấn đề mà báo chí phản ánh và sẽ sớm kiểm tra để có thông tin chính xác nhất đến bạn đọc và người tiêu dùng.

Thiết nghĩ, việc quảng cáo, tư vấn và thực hiện những ca phẫu thuật, những dịch vụ ngoài danh mục cho phép tại VTM Thảo Tây đã vi phạm nghiêm trọng Luật Khám chữa bệnh, vi phạm các quy định của Bộ Y tế và pháp luật hiện hành, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đe dọa tính mạng người tiêu dùng. Cần sớm được thanh tra và có biện pháp xử lý cứng rắn!

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong các kỳ tiếp theo.

Theo Quang Linh – Giang Tử (Tầm Nhìn)

https://tamnhin.net.vn/bien-tuong-dich-vu-lam-dep-tai-vien-tham-my-thao-tay-bai-2-benh-vien-nam-sai-gon-benh-vien-cho-ray-khang-dinh-khong-lien-ket-voi-thao-tay-76869.html

Bạn đang đọc bài viết "Biến tướng dịch vụ làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Thảo Tây – Bài 2" tại chuyên mục SỐNG – Làm Đẹp của Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>