Biến tướng dịch vụ làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Thảo Tây – Bài 1

9:13 16-Th9-2019

Bài 1: Quảng cáo dịch vụ ngoài danh mục cho phép, thực hiện phẫu thuật xâm lấn ngay tại cơ sở!

Chỉ được cấp phép là Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phạm vi hoạt động cũng chỉ được thực hiện các ca tiểu phẫu hay phun xăm thẩm mỹ, thế nhưng Viện thẩm mỹ Thảo Tây (sau đây gọi tắt là VTM Thảo Tây, số 324-326 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) lại ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn, thực hiện phẫu thuật cắt mắt, nâng mũi cấu trúc ngay tại cơ sở (!?)

 

Quảng cáo những dịch vụ ngoài danh mục cho phép

Để tìm hiểu sâu hơn về các hoạt động, dịch vụ mà VTM Thảo Tây cung cấp cho khách hàng, chúng tôi (PV) đã thâm nhập, tìm kiếm thông tin trên địa chỉ: Http://www.Vienthammythaotay.com và Website: https://www.facebook.com/vienthammythaotay.com.vn.

Trên mạng xã hội, VTM Thảo Tây rầm rộ quảng cáo các dịch vụ xâm lấn như hút mỡ, nâng mũi, đặt túi ngực…​

Ngay sau cú nhấp chuột, hàng loạt quảng cáo về các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc da, thậm chí là hoạt động phẫu thuật xâm lấn được cho là do VTM Thảo Tây cung ứng đồng loạt hiện thị. Fanpage của cơ sở này trên mạng xã hội Facebook với nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá về các dịch vụ làm đẹp cũng thu hút được khá đông người dùng theo dõi.

Đặc biệt, các dịch vụ xâm lấn như nâng mũi, đặt túi ngực, nâng mông, hút mỡ bụng, cắt mắt… được VTM này ngang nhiên quảng cáo, đi kèm mức giá cụ thể trên từng dịch vụ.

Theo thông tin mà VTM Thảo Tây quảng cáo: Dịch vụ nâng mũi cấu trúc Ultraform được thực hiện với giá 20 triệu đồng; nâng mũi cấu trúc toàn diện giá 35 triệu đồng; nâng mũi siêu cấu trúc 45 triệu đồng; nâng ngực túi Nano không chip 65 triệu đồng; hút mỡ bụng 40 triệu đồng; độn cằm Ultraform 15 triệu đồng…

Trên website của mình, cơ sở này thậm chí còn mô tả chi tiết hơn về các dịch vụ phẫu thuật xâm lấn​

Không dừng lại ở đó, trên website của VTM Thảo Tây thậm chí còn mô tả một cách chi tiết hơn về các dịch xâm lấn. Cụ thể, ngoài các dịch vụ chăm sóc da, làm đẹp nội thân cơ sở này còn rầm rộ đưa các hình ảnh về liệu trình từ lúc khách hàng tư vấn cho đến lúc phẫu thuật xâm lấn. Cơ sở này cũng không ngần ngại quảng cáo rằng tại đây có đội ngũ bác sĩ gây tê, thậm chí là gây mê cho khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ, điều mà chỉ có các bệnh viện mới được phép thực hiện.

Để lấy lòng tin của khách hàng, VTM Thảo Tây còn tung ra hàng loạt video và hình ảnh được cho là của những khách hàng từng phẫu thuật tại VTM này. Những video và hình ảnh ấy cũng chủ yếu giới thiệu, quảng bá các dịch vụ xâm lấn.

Chưa hết, VTM Thảo Tây còn cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ “trả góp không lãi suất” với mục đích nhắm đến nhóm đối tượng có nhu cầu thẩm mỹ nhưng chưa đủ điều kiện thực hiện.

Quảng cáo rầm rộ là vậy, thế nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện VTM Thảo Tây mới chỉ được Sở Y tế TP.HCM cấp phép là Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Có nghĩa là ở đây chỉ được thực hiện các ca tiểu phẩu, phun xăm thẩm mỹ; không được thực hiện các dịch vụ xâm lấn như nâng ngực, nâng mông, nâng mũi hay hút mỡ bụng… Việc VTM Thảo Tây ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ ngoài danh mục được cấp phép rõ ràng là hành vi lừa dối người tiêu dùng, coi thường sức khỏe khách hàng!

Thực hiện phẫu thuật xâm lấn ngay tại cơ sở

Trong vai một khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ, chúng tôi liên hệ với VTM Thảo Tây qua fanpage của cơ sở này trên mạng xã hội Facebook. Chỉ ít phút sau đã có nhân viên chủ động liên hệ và hẹn chúng tôi đến trực tiếp VTM để… tiện tư vấn.

Nhân viên của VTM Thảo Tây tư vấn cho PV (Ảnh cắt từ clip)​

Đúng hẹn, chúng tôi có mặt tại VTM Thảo Tây (số 324-326 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) và được một nhân viên tên T. tiếp đón. Ở đây, T. nhanh chóng hướng chúng tôi đến các dịch vụ mà VTM Thảo Tây cung cấp.

“Mình muốn làm dịch vụ gì để em tiện tư vấn, cắt mắt, nâng ngực, hút mỡ hay dịch vụ khác?” – nhân viên tư vấn này đon đả.

Khi nghe chúng tôi trao đổi có nhu cầu cắt mắt, nâng mũi cấu trúc, nâng mông thì nhân viên này khéo léo lấy Ipad hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn.

Theo lời nhân viên này trao đổi, khi khách hàng đến với VTM Thảo Tây sẽ được nhân viên của cơ sở tư vấn và báo giá. Nếu khách hàng đồng ý sẽ được đưa đi xét nghiệm các thông số cần thiết trước khi lên bàn mổ. Và, các dịch vụ như cắt mắt, nâng mũi cấu trúc sẽ được thực hiện ngay tại cơ sở, có phòng mổ riêng…
“Đối với phẫu thuật nâng mũi ở đây sẽ được đội ngũ bác sĩ bên em thực hiện ngay tại phòng mổ, ngoài ra còn có bác sĩ tiền mê riêng cho mình nữa. Nói chung là mỗi khâu đều có một bác sĩ theo dõi sắt sao. Mình có thể chọn phương pháp gây mê là truyền thuốc hoặc chích thẳng vào. Khi thực hiện nâng mũi xong mình sẽ nằm nghỉ khoảng 30 phút ở phòng này nè, tụi em có phòng nghỉ cho mình” – nhân viên này vừa nói vừa đưa tay chỉ về phía căn phòng được cho là phòng phẫu thuật.

Theo lời nhân viên này, các dịch vụ như cắt mắt, nâng mũi cấu trúc sẽ được thực hiện ngay tại cơ sở, có phòng mổ riêng (ảnh cắt từ clip)​

Chưa dứt lời T. chạy vội ra hướng cầu thang để hướng dẫn một khách hàng khác lên tầng trên và “khoe” với PV “chị đó chuẩn bị nâng mũi, bả vừa đi xét nghiệm về nên em hướng dẫn vào phòng đợi luôn”.

Riêng với dịch vụ nâng mông mà T. đang tư vấn cho chúng tôi sẽ được thực hiện tại bệnh viện có liên kết và theo nhân viên này thì Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, Bệnh viện Sư Vạn Hạnh (Q.10), Bệnh viện Nam Sài Gòn (Bình Chánh), Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5) là các đơn vị có liên kết với VTM Thảo Tây. Đáng nói, nhân viên này cho hay trước đây VTM này đã từng chuyển nhiều ca đến các cơ sở nói trên thực hiện.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về những biến chứng không may xảy ra sau phẫu thuật, T. nhanh chóng trấn an: “Tùy từng khách, có khách thì làm mũi, tiền gây mê xong bị mệt, bị choáng, nhức đầu thì tụi em có phòng hậu phẫu cho nghỉ ngơi (tay chỉ vào phòng). Còn nâng mông ở bệnh viện thì sẽ nghỉ lại 1 đêm, có chuyên viên tụi em theo sát. Về trường hợp bảo hành thì bên em có thẻ cho mình, trong trường hợp xảy ra bất cứ vấn đề nào cứ đến bên em, vì dù thực hiện ở bệnh viện nhưng là bác sĩ bên em làm nên có chuyện gì xảy ra thì vẫn là Thảo Tây giải quyết và bồi thường cho khách”!

Nhân viên này cũng báo giá 3 dịch vụ mà chúng tôi yêu cầu lần lượt với giá: Cắt mắt 10 triệu đồng, nâng mũi 28 triệu đồng và nâng mông là 90 triệu đồng. Ngoài ra khách hàng còn phải chịu 10-15% phí dịch vụ; 2 triệu đồng phí gây mê trên mỗi dịch vụ. Riêng phẫu thuật nâng mông thì khách hàng phải mua gen định hình mông với giá là 4 triệu đồng…

Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được, ông Ngô Đức Hiệp là người chịu trách nhiệm chuyên môn chính tại VTM Thảo Tây, thế nhưng ông Trần Thanh Nghị lại là người tư vấn cắt mắt, nâng mũi cho chúng tôi và “nổ” rằng sẽ là người trực tiếp thực hiện.Chưa an tâm về những tư vấn của T., chúng tôi đã yêu cầu được gặp bác sĩ trực tiếp phẫu thuật thì được 2 người tự nhận là bác sĩ Ngô Đức Hiệp và bác sĩ Trần Thanh Nghị tư vấn trực tiếp.

Vậy, sự thật là như thế nảo? Hai bác sĩ nói trên đã tư vấn và quảng cáo những gì? Với những gì đã thể hiện liệu VTM Thảo Tây có ngang nhiên qua mặt cơ quan chức năng khi cung cấp các dịch vụ chưa được cấp phép? Những thông tin về việc liên kết với các bệnh viện kể trên có chính xác hay không? Chúng tôi đã liên hệ Sở Y tế TP.HCM, các đơn vị có liên quan và sẽ có thông tin đến bạn đọc trong các kỳ sau./

Theo Quang Linh – Giang Tử/Tầm Nhìn

https://tamnhin.net.vn/bien-tuong-dich-vu-lam-dep-tai-vien-tham-my-thao-tay-bai-1-quang-cao-dich-vu-ngoai-danh-muc-cho-phep-thuc-hien-phau-thuat-xam-lan-ngay-tai-co-so-75471.html

Bạn đang đọc bài viết "Biến tướng dịch vụ làm đẹp tại Viện thẩm mỹ Thảo Tây – Bài 1" tại chuyên mục SỐNG – Làm Đẹp của Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , , , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>