BiboMart “ngang nhiên” quảng cáo sữa sai quy định?

10:25 14-Th8-2019

Công ty Cổ phần Bibomart đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi áp dụng thực hiện kích cầu bằng hình thức khuyến mại giảm giá sản phẩm sữa Glico Ireo số 0…

Thanh tra Bộ y tế vừa ban hành quyết định xử phạt số 23/QĐ – XPVPHC đối với Công ty cổ phần BiboMart TM..

Theo đó, Công ty CP Bibomart TM đã áp dụng biện pháp khuyến mại (Chiết khấu) đối với sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ từ ngày 1/7/2019 đến 31/7/2019 vi phạm quy định của pháp luật. Cụ thể, tại Điểm b, Khoản 3, Điều 88 – Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dung cho trẻ nhỏ có quy định rõ Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi “Áp dụng các biện pháp khuyến mại đối với sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ như tặng hàng mẫu, tặng phiếu giảm giá, giải thưởng, quà tặng, tính điểm cộng thưởng, giảm giá hoặc bất kỳ hình ảnh nào khác để bán lẻ trực tiếp”.

Thanh tra Bộ Y tế cho biết thêm, Công ty CP Bibomart TM đã nghiên cứu và thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dung cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, sự hiểu biết của Công ty này còn hạn chế nên đã hiểu nhầm cụm từ “chiết khấu” không phải là “khuyến mại”. Đồng thời, Công ty CP Bibomart TM đã nhận ra việc làm sai quy định và đã dừng thực hiện thực hiện chương trình chiết khấu đối với các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ theo quy định của pháp luật.

Tại quyết định số 23/QĐ-XPVPHC ngày 9/8 của Thanh tra Bộ Y tế có nêu rõ mức xử phạt đối với Công ty CP Bibomart TM là 20.000.000 đồng. Số tiền nộp phạt vào Kho bạc Nhà nước trong thời hạn 10 ngày (kể từ ngày 6/8 – ngày quyết định có hiệu lực).

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Bibomart bị phản ánh về tình trạng vi phạm trong kinh doanh sữa cho trẻ nhỏ, tuy nhiên, Công ty CP Bibomart TM vẫn tiếp tục kích cầu trái quy định sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ.

Hành vi khuyến khích khách hàng sử dụng sữa thay thế sữa mẹ của Bibomart đã đi ngược lại tinh thần và quy định khuyến cáo của Bộ Y tế đó là ưu tiên sử dụng sữa mẹ trong 2 năm đầu đời, đặc biệt là thời điểm từ 0-6 tháng tuổi.

Công ty CP Bibomart TM được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108024302 ngày 16.10.2017 (thay đổi đăng ký lần 2 ngày 22.1.2018), có địa chỉ công ty tại Số 120 đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa. Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Thanh tra Bộ Y tế giao cho bà Trịnh Lan Phương – người đại diện pháp luật của Công ty CP Bibomart TM chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Theo Hoài Anh/SHTT

https://sohuutritue.net.vn/bibomart-ngang-nhien-quang-cao-sua-sai-quy-dinh-d56270.html

Từ khóa: , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>