Bị xử phạt, VTM Ruby vẫn “làm ngơ” tái diễn sai phạm

18:32 16-Th7-2019

Khi thông tin cơ sở này “rầm rộ” đăng tải và tư vấn các dịch vụ: cắt mí, nhấn mí, nâng mũi,… “chui” còn chưa "nguội", mới đây Viện thẩm mỹ Ruby đã bị cơ quan chức năng xử phạt về các hành vi sai phạm của mình.

Cụ thể, theo thông tin của bạn đọc, chúng tôi đã viết loạt bài: “Làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Ruby: May nhờ, rủi chịu”, phản ánh các nội dung Viện Thẩm mỹ Ruby hoạt động sai phép. Tại đây có những dịch vụ như: cắt mí, nhấn mí, nâng mũi bằng sụn tự thân, tiêm filler,… nằm ngoài chức năng của một cơ sở chăm sóc sắc đẹp thông thường.

Các dịch vụ xâm lấn được quảng cáo trên trang facebook của Viện thẩm mỹ Ruby​

Để làm rõ vấn đề nêu trên, PV đã có buổi làm việc với Phòng Y tế và UBND Quận Gò Vấp. Đại diện UBND Quận cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí liên quan đến hoạt động tại cơ sở Viện thẩm mỹ Ruby (Số 10, Đường số 1, Khu dân cư CityLand, Phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM) có hoạt động quảng cáo trên các trang mạng xã hội vượt phạm vi hoạt động cho phép.

Tại thời điểm kiểm tra (tháng 06/2019), tổ công tác liên ngành phát hiện cơ sở này không hoạt động thẩm mỹ xâm lấn nhưng lại treo biển hiệu thẩm mỹ trên cao. Điều này vi phạm về hoạt động treo biển quảng cáo, ngay sau đó đoàn công tác đã ban hành quyết định xử phạt số tiền hơn 7,5 triệu đồng do có hành vi vi phạm về biển hiệu, chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện. Đồng thời, yêu cầu TMV này tháo gỡ nội dung quảng cáo về các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên website và facebook.

Tuy nhiên, theo ghi nhận trực tiếp của PV trên trang facebook https://www.facebook.com/ThamMyVienQuocTeRuby/ (Viện Thẩm Mỹ Ruby) đến thời điểm tháng 07/2019 cơ sở làm đẹp này vẫn vi phạm và vô tư tiếp tục quảng cáo các dịch vụ xâm lấn như: nâng mũi, cắt mí, tạo hình “cô bé”, cắt môi trái tim… bằng các lịch hẹn tư vấn có thể đặt trực tiếp qua facebook.

Trên Giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh của UBND Quận Gò Vấp cấp dưới tên đăng kí bà Phạm Mai Phương (số 41M8037983), chỉ định ngành nghề kinh doanh chính là chăm sóc da mặt và phun xăm thẩm mỹ. Như vậy, việc Viện thẩm mỹ Ruby ngang nhiên hoạt động như một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, được phép thực hiện các hoạt động xâm lấn tối thiểu, là hoàn toàn sai phép.

Giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh ghi rõ các ngành nghề kinh doanh là chăm sóc da mặt và phun xăm thẩm mỹ​

Việc cơ sở này ngang nhiên tư vấn, quảng cáo các hoạt động trên cũng là cố tình vi phạm, vượt mặt cơ quan chức năng, là hành vi vi phạm pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe và lòng tin của khách hàng.

Viện thẩm mỹ Ruby

Được biết, theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế: Các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ mà không có giấy phép hoặc vượt ngoài phạm vi được cấp phép hoạt động có thể bị phạt đến 70 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động và đình chỉ hoạt động.

Trước thông tin diễn biến về việc hoạt động của cơ sở trên, chúng tôi đề nghị UBND quận Gò Vấp cần có các biện pháp kiểm tra, xử lý thật nghiêm đối với các cơ sở làm đẹp có dấu hiệu vi phạm pháp luật, thực hiện không đúng theo giấy phép đã được các cấp có thẩm quyền cấp, mọi người cần hết sức thận trọng, tham khảo kĩ lưỡng trước khi đi làm đẹp để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Theo Duy Phong – Hoàng Anh/giadinhvaphapluat

http://giadinhvaphapluat.vn/bi-xu-phat-vtm-ruby-van-lam-ngo-tai-dien-sai-pham-p67965.html?

Từ khóa: , , , , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>