BĐS Phát An Gia có dấu hiệu lừa đảo tại dự án KDC Trường Lưu?

14:25 12-Th9-2019

Công ty CP bất động sản Phát An Gia (sau đây gọi là Phát An Gia), địa chỉ 1515 Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, quận 9, TP Hồ Chí Minh bị khách hàng tố lừa đảo khi tự “vẽ” nền để bán ở án Khu dân cư (KDC) Trường Lưu, phường Long Trường, quận 9.

Cam kết một đng, làm một nẻo

Mới đây, ông M.V.Hoàng ở huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đã gửi đơn thư phản ánh về việc Phát An Gia lừa đảo tại dự án KDC Trường Lưu.

Đầu tháng 4/2018, Phát An Gia tiến hành quảng cáo rao bán dự án KDC Trường Lưu. Nhận thấy dự án phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, ngày 13/4/2018, ông Hoàng kí hợp đồng đặt cọc và đóng 200 triệu đồng cho Phát An Gia để mua quyền sử dụng một phần thửa đất số 877+875 tại dự án KDC Trường Lưu với giá gần 1,4 tỉ đồng.

Trụ sở Công ty CP bất động sản Phát An Gia

Theo hợp đồng, trong vòng 180 ngày đến 210 (kể từ ngày kí hợp đồng đặt cọc) phía Phát An Gia sẽ hoàn thiện đầy đủ cơ sở hạ tầng bao gồm lưới điện, nước thủy cục, thoát nước thải, đường nhựa 8m và bàn giao đất cho khách hàng.

Đồng thời, khi khách hàng thanh toán đủ 100% giá trị quyền sử dụng lô đất, chủ đầu tư sẽ bàn giao nền đất và các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất.

Thế nhưng, ông Hoàng cho biết, ngày 21/4 (10 ngày sau khi kí hợp đồng) ông đã tiến hành thanh toán đợt 2 với số tiền 779.755.000 đồng cho Phát An Gia, tuy nhiên chủ đầu tư lại không hoàn thiện cơ sở hạ tầng như đúng cam kết.

“Sau 2 đợt, tôi đã thanh toán đủ 90% số tiền quyền sử dụng lô đất và đồng thời sẽ được chủ đầu tư bàn giao đất. Thế nhưng, Phát An Gia lại không hoàn thành cơ sở hạ tầng như cam kết dù đã quá hạn 120 ngày”, ông Hoàng bức xúc.

Đặc biệt, ông Hoàng còn “tá hỏa” phát hiện Phát An Gia rao bán dự án là đất ở đô thị nhưng khi ra quyền sử dụng đất cho khách hàng thì toàn bộ đều là đất nông nghiệp.

Nhận thấy, có dấu hiệu vị phạm hợp đồng nên ông Hoàng đến trụ sở Phát An Gia để yêu cầu thanh lí hợp đồng. Tuy nhiên, đến nay Phát An Gia chỉ hứa hẹn mà không thực hiện.

Theo Điều 5 của Hợp đồng đặt cọc đã kí với khách hàng nêu rõ: “Nếu bên A không chuyển nhượng lô đất trên cho bên B thì bên A phải bồi thường một khoản tiền gấp 02 lần số tiền mà bên B đã thanh toán cho bên A”, thế nhưng Phát An Gia không thực hiện bồi thường như đã cam kết.

Công ty Cổ phần bất động sản Phát An Gia có dấu hiệu “vẽ” dự án lừa dối khách hàng?

KDC Trường Lưu là dự án không có thực?

Từ phản ánh của khách hàng, phóng viên đã liên hệ đến UBND phường Long Trường, quận 9, TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu về dự án KDC Trường Lưu.

Ông Hồ Thanh Phong, Chủ tịch UBND phường Long Trường cho biết, qua kiểm tra, xác minh UBND phường xác nhận hiện nay trên địa bàn phường Long Trường không có dự án mang tên KDC Trường Lưu.

Cũng theo ông Phong, vị trí khu đất thuộc thửa 877. 875 tờ bản đồ số 38 (TL 2003) được UBND quận 9 cấp giấy chứng nhận QSDĐ,QSHNỞ&TSKGLVĐ số CA070676, ngày 09/4/2015 cho ông Hoàng Mạnh Cường. Đến thời điểm hiện tại UBND phường chưa nhận được thông tin liên quan việc Phát An Gia kinh doanh bất động sản.

Có thể thấy, Phát An Gia đang có quá nhiều dấu hiệu bất thường. Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc trên, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

* Tít bài đã được lược ngắn*

Theo Hoàng Long – Thành Nguyễn

Theo Ngày Mới Online

https://ngaymoionline.com.vn/cong-ty-cp-bat-dong-san-phat-an-gia-co-dau-hieu-lua-dao-tai-du-an-kdc-truong-luu-12084.html

Bạn đang đọc bài viết "BĐS Phát An Gia có dấu hiệu lừa đảo tại dự án KDC Trường Lưu?" tại chuyên mục Kinh Tế – Bất động sản của Thoibaocongdan. Mọi thông tin cần chia sẻ, cộng tác, phản hồi xin gửi về hòm thư : congdanviet.tintuc@gmail.com. Hotline: 090.3767.836

Từ khóa: , , ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>